`

Apple tiết lộ doanh thu “khủng” từ bộ phận “khó nhằn”

Thứ năm, 01/10/2015 | 12:53 GMT+7

Trong buổi phỏng vấn tại Hội nghị BoxWorks 2015, CEO Tim Cook của Apple tiết lộ doanh thu từ bộ phận doanh nghiệp của hãng đã đạt 25 tỷ USD trong năm qua. Một con số ấn tượng bởi đây vốn không phải là thị trường thuộc thế mạnh của “đại gia” Apple.

Apple tiết lộ doanh thu “khủng” từ bộ phận “khó nhằn” - Ảnh 1

CEO Tim Cook trả lời phỏng vấn tại Hội nghị BoxWorks 2015.

Người giữ vai trò quan trọng trong bộ máy quản lý của Apple cho biết doanh thu từ bộ phận doanh nghiệp của hãng chiếm khoảng 14% tổng doanh thu của hãng trong năm tài khoá 2015 vừa qua.

“Nếu bạn nhìn vào doanh số của chúng tôi trong 12 tháng qua, riêng bộ phận doanh nghiệp thu về 25 tỷ USD không phải là một con số “khủng” nhưng đó lại là một bộ phận kinh doanh thực”.

Sau khi vươn lên giữ vị trí thống lĩnh trên thị trường tiêu dùng cá nhân, Apple đã bắt đầu đẩy mạnh kinh doanh trong phân khúc khách hàng là doanh nghiệp qua các hợp đồng chiến lược, như bắt tay với đối thủ một thời IBM. Với chiến lược “Ưu tiên di động trên nền tảng iOS”, các thị trường của IBM trở nên đa dạng với các giải pháp phần mềm doanh nghiệp được hỗ trợ tối đa trên hệ thống phần cứng của Apple. Nỗ lực của Apple nhằm đưa sản phẩm của mình vào lĩnh vực giáo dục, là một thị trường tiềm năng đem lại nhiều doanh thu cho Apple.

Nếu nhìn ngược lại quá khứ, Apple và IBM từng là đối thủ; Apple và Microsoft cũng là đối thủ. Nhưng hiện tại, Microsoft và Apple có thể hợp tác cùng với nhau trên nhiều lĩnh vực. Điều đó thật tuyệt với khách hàng của chúng tôi. Đó là lý do tại sao chúng tôi làm như vậy”.

CEO Tim Cook cho rằng, trong tương lai, bộ phận doanh nghiệp sẽ chiếm một phần lớn trong doanh thu của Apple. Ngoài những thiết bị phần cứng, hệ sinh thái phần mềm, cùng các dự án kinh doanh, Apple cần hợp tác với các đối tác có sẵn nền tảng trong ngành dọc, như IBM và Cisco.

“Chúng tôi mới chỉ bắt đầu thực hiện cam kết đó”, Tim Cook nhấn mạnh.

Theo Dân Trí

Bạn đang đọc bài viết Apple tiết lộ doanh thu “khủng” từ bộ phận “khó nhằn” tại chuyên mục Sản phẩm số của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Appledoanh thutim cookdoanh nghiệpBoxWorks 2015
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Công nghệ