`

Hé lộ smartphone đầu tiên sạc năng lượng mặt trời

Thứ sáu, 27/02/2015 | 12:50 GMT+7

(ĐSPL) - Smartphone sạc pin bằng năng lượng mặt trời đến từ nhà sản xuất Nhật Bản Kyocera sẽ được giới thiệu tại triển lãm MWC 2015 sắp tới.

Theo tin tức trên Thanh Niên, nhân sự kiện MWC 2015 diễn ra ở Tây Ban Nha, nhà sản xuất Kyocera (Nhật Bản) vừa công bố thông tin vào tháng 3 tới, hãng sẽ giới thiệu đến người dùng một dòng smartphone có khả năng sạc pin tự động bằng năng lượng mặt trời.

Theo Pocket-lint, bản nguyên mẫu smartphone có khả năng sạc pin bằng năng lượng mặt trời mà Kyocera sắp trình diễn tại MWC 2015 sẽ có tên gọi là Torque SKT01.

Hé lộ smartphone đầu tiên sạc năng lượng mặt trời - Ảnh 1

Lớp Wysips Crystal cực mỏng, để mặt trước của máy có khả năng hấp thụ được ánh sáng mặt trời.

Bên dưới màn hình cảm ứng của smartphone sẽ được phủ thêm một lớp Wysips Crystal cực mỏng, để mặt trước của máy có khả năng hấp thụ được ánh sáng mặt trời hoặc cả ánh sáng nhân tạo.

Công nghệ này sẽ giúp cho màn hình của smartphone không dày và đủ để hấp thụ được ánh sáng, nhờ đó smartphone có thể hoạt động được liên tục trong thời gian dài.

Kyocera sẽ sử dụng công nghệ Wysips Crystal, được phát triển bởi hãng công nghệ Sunpartner Technologies (Pháp) hợp tác với Kyoracera để gắn một tấm phim năng lượng mặt trời mỏng lên màn hình của smartphone. Công nghệ này có thể áp dụng cho bất kỳ loại smartphone nào hiện nay, giúp smartphone có thể sạc pin từ nguồn sáng tự nhiên hoặc nhân tạo.

Tin tức trên Zing cho hay, Wysips Crystal là sự kết hợp công nghệ quang điện và quang học, nhằm tạo ra một sản phẩm có thể sử dụng ánh sáng tự nhiên hoặc nhân tạo để cung cấp năng lượng cho máy hoạt động. Để làm được điều này, hãng phủ lên màn hình cảm ứng của thiết bị một tấm hấp thụ năng lượng cực kỳ mỏng, do đó không ảnh hưởng đến độ dày của máy.

Công nghệ do Kyocera và Sunpartner Technologies đồng phát triển có thể được dùng cho bất kỳ loại smartphone nào. Tuy nhiên, cách thức hoạt động và hiệu suất của công nghệ mới vẫn chưa được tiết lộ.

Bạn đang đọc bài viết Hé lộ smartphone đầu tiên sạc năng lượng mặt trời tại chuyên mục Sản phẩm số của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Smartphonesạc pinđiện thoạira mắt
N.Đ (T.H)

Xem thêm tin chuyên mục Công nghệ