iOS 13 được tích hợp bộ tra từ điển tiếng Việt miễn phí

Thứ năm, 06/06/2019 | 15:48 GMT+7

Bộ tra từ điển tiếng Việt trên nền tảng iOS 13 giúp người dùng tra từ điển Anh-Việt và Việt-Anh dễ dàng hơn.

Theo Thanh niên, từ điển Anh-Việt và Việt-Anh tích hợp sẵn là một trong những tính năng hay nhất của iOS 13 dành cho người Việt.

Điểm ấn tượng của bộ từ điển này là nó hoạt động được với hầu hết các ứng dụng xử lý văn bản trên iOS, miễn là bạn có thể chọn được từ là có thể dùng tính năng tra cứu để sử dụng từ điển.

Từ điển Anh-Việt và Việt-Anh tích hợp sẵn là một trong những tính năng hay nhất của iOS 13 dành cho người Việt. Ảnh minh họa

Để kích hoạt bộ từ điển Anh-Việt và Việt-Anh, người dùng chỉ cần vào Settings > General > Dictionary > Chọn mục Vietnamese-English hoặc English-Vietnamese.

Khi bấm vào, bạn cần chờ vài phút để hệ thống tải về bộ từ điển (cần có kết nối với internet để tải).

Sau khi cài đặt xong, để sử dụng từ điển bạn hãy mở một tài liệu hoặc một trang web trong Safari chẳng hạn, chọn từ đó và bấm vào mục Look Up ở menu nhỏ hiện ra.

Theo Trí thức trẻ, mặc dù iOS 13 đã tích hợp từ điển tiếng Việt, tuy nhiên điều này không đồng nghĩa với việc các ứng dụng từ điển trên App Store sẽ trở nên bị "ế". Lý do là bởi từ điển tích hợp của iOS vẫn có những hạn chế riêng của mình.

Trong đó, hạn chế lớn nhất là từ điển này chỉ hỗ trợ dịch đoạn văn bản có sẵn (ví dụ như các trang web, file tài liệu) đang hiện hữu trên màn hình mà người dùng có thể lựa chọn được, và người dùng không thể tuỳ ý gõ từ cần tra như các phần mềm từ điển riêng biệt.

Ngoài ra, bộ từ điển này hỗ trợ duy nhất tiếng Anh và vẫn còn thiếu vắng nhiều ngôn ngữ phổ biến khác.

Vũ Đậu (T/h)

Tin tài trợ
Flipboard
iOS 13nền tảng iOS 13AppleiPhonetừ điển Anh-Việttừ điển Việt-Anhhãng Apple
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Công nghệ