`

iPad Air: Đến viên pin cũng có đẳng cấp!

Thứ năm, 24/10/2013 | 15:07 GMT+7

Cùng với thiết kế hấp dẫn, kho phần mềm phong phú, thời lượng pin tiếp tục trở thành một điểm mạnh để khẳng định giá trị của iPad Air 

iPad Air đã gây kinh ngạc cho những người tham gia sự kiện của Apple, vì độ mỏng cũng như cân nặng “tựa lông hồng” mà nó thể hiện.

Một khi một sản phẩm mới được ra đời với kích thước và cân nặng được tối ưu hóa, thứ đầu tiên người ta quan tâm sẽ là thời lượng pin, bởi đây chính là bộ phận thường đứng đầu trong “bảng xếp hạng” về cân nặng trong một thiết bị như máy tính bảng.

iPad Air: Đến viên pin cũng có đẳng cấp! - Ảnh 1
Kích thước và cân nặng của iPad Air làm người ta kinh ngạc

Kết quả kiểm tra cho thấy, trong khi chiếc iPad 4 được trang bị viên pin tới 42.5Wh, thì iPad Air chỉ có viên pin tối đa là 32.4Wh, tức nhỏ hơn đến 31%.

Thật bất ngờ, thời lương sử dụng của mẫu iPad mới này vẫn giữ được phong độ không thua kém phiên bản cũ: 10 giờ lướt web liên tục bằng Wifi. Tại sao lại có sự “kỳ diệu” như vậy?

Trước hết ta phải kể đến con chip A7. Con chip này được sản xuất trên quy trình 28nm, so với kiến trúc 32nm của A6X cũ. Về mặt lý thuyết, với công nghệ sản xuất nhỏ hơn, con chip sẽ tiết kiệm điện hơn.

iPad Air: Đến viên pin cũng có đẳng cấp! - Ảnh 2
Con chip A7 có khả năng tiết kiệm năng lượng

Thứ hai, đã qua nhiều năm kể từ khi Apple giới thiệu màn hình Retina. Họ đã có nhiều kinh nghiệm hơn trong thiết kế và chế tạo, và đã tìm được cách làm giảm lượng điện năng tiêu thụ của thành phần rất “khát” năng lượng này.

Tóm lại, cùng với thiết kế hấp dẫn, kho phần mềm phong phú, thời lượng pin tiếp tục trở thành một điểm mạnh để khẳng định giá trị của iPad Air.

Theo Techz.vn

Bạn đang đọc bài viết iPad Air: Đến viên pin cũng có đẳng cấp! tại chuyên mục Sản phẩm số của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard

Xem thêm tin chuyên mục Công nghệ