`

iPhone 5, 5S xách tay tiếp tục giảm giá ở Việt Nam

Thứ ba, 04/11/2014 | 16:14 GMT+7

Những phiên bản iPhone 5/5S, iPhone 4/4S tại Việt Nam đang có giá bán ngày càng thấp khiến sức mua vào những ngày gần đây tăng khá cao.

Trước thông tin bộ đôi iPhone 6 và iPhone 6 Plus chính hãng sẽ phát hành tại Việt Nam vào ngày 14-11 tới, hàng xách tay trong nước đang đóng băng về giá lẫn sức mua. Trái với cảnh mua bán nhộn nhịp những model đời cũ hơn như iPhone 5S, iPhone 5,... liên tục giảm giá.

iPhone 5, 5S xách tay tiếp tục giảm giá ở Việt Nam - Ảnh 1

iPhone 5S và iPhone 5 giờ đã phù hợp hơn với ví tiền của nhiều người dùng. Cả hai hiện có sức mua còn cao hơn cả iPhone 6 và 6 Plus.

Khảo giá nhiều cửa hàng tại TP HCM, hiện iPhone 5S xách tay mới đang có giá từ 12,5 triệu đồng, giảm nhẹ so với đầu tháng 10. Tuy nhiên, theo các chủ cửa hàng, khách thường chọn mua iPhone 5S đã qua sử dụng nhưng vẫn còn tương đối mới vì có giá bán tốt hơn, chỉ tầm 10 đến 11 triệu đồng cho bản 16 GB.

"Lượng hàng iPhone 5S đã qua sử dụng về Việt Nam đang rất nhiều vì người dùng tại các thị trường lớn đang có nhu cầu đổi máy để 'lên đời' iPhone 6", anh Nhật Huy, chủ một cửa hàng trên đường Vĩnh Viễn, quận 10 cho biết. Theo anh Huy, việc nguồn hàng dồi dào và giá giảm gần đây đã khiến nhu cầu mua iPhone 5S đang lên cao.

Cùng với iPhone 5S, model cũ hơn là iPhone 5 cũng được nhiều người dùng có thu nhập trung bình lựa chọn vì giá đã xuống đến mức rất thấp. "iPhone 5 hiện không còn máy mới vì Apple đã ngưng sản xuất, nhưng vẫn có hàng dựng 'main zin', chỉ tân trang vỏ ngoài", anh Phạm Lê Minh, đại diện một cửa hàng trên đường CMT8, quận 10, TP HCM cho biết.

Theo anh Minh, khi nhập về iPhone 5, cửa hàng phải mất công sàng lọc hơn so với iPhone 5S và chỉ chọn những nguồn máy đảm bảo, chưa can thiệp phần cứng bên trong để giảm thiểu nguy cơ hỏng hóc, dẫn đến đổi trả, sửa chữa. Giá bán của iPhone 5 hiện chỉ còn khoảng 5 đến 7 triệu đồng tùy tình trạng máy và mức dung lượng bộ nhớ lưu trữ. Trong khi đó, những model như iPhone 4, 4S giá từ 3 đến 5 triệu đồng cũng có sức mua khá đều.

"Không chỉ có giá tốt, hợp với túi tiền nhiều người, iPhone 5 và 5S chưa mất hẳn độ 'hot' cũng nhờ vào kiểu dáng vuông vức, mạnh mẽ hơn iPhone 6, 6 Plus", anh Hồ Nhật Quang, đại diện một cửa hàng trên đường Trần Quang Khải, quận 1, TP HCM chia sẻ. Theo anh Quang, hầu hết các khách hàng của anh chọn mua iPhone 5, 5S vì những model này có phần cứng vẫn chưa lỗi thời, đủ để đáp ứng công việc lẫn giải trí.

Đối lập với "phiên chợ đồ cũ" đang trong cảnh nhộn nhịp, sức mua iPhone 6 và 6 Plus xách tay trong những ngày gần đây có chiều hướng giảm. Theo nhiều chủ cửa hàng, người dùng hiện nay đang có tâm lý chờ đợi hàng chính hãng lên kệ để hàng xách tay hạ giá thêm nữa. Tuy sức mua không cao, nhưng các chủ hàng vẫn không giảm giá cả hai model này vì đang khan hàng. "Apple vừa được phép bán iPhone 6 tại Trung Quốc nên thị trường này gần như hút hết hàng từ các thị trường lớn, khiến máy xách tay tại Việt Nam cũng trong tình trạng khan hiếm", anh Nguyễn Anh Văn, chủ một hệ thống bán lẻ di động tại TP HCM cho biết.

Bạn đang đọc bài viết iPhone 5, 5S xách tay tiếp tục giảm giá ở Việt Nam tại chuyên mục Sản phẩm số của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
iPhone 5iphone 5SiPhone 6iPhone 6 PlusViệt NamiPhone 5S xách tay giảm giá
Theo Zing

Xem thêm tin chuyên mục Công nghệ