`

Microsoft tập trung sản xuất điện thoại Nokia tại Bắc Ninh

Thứ năm, 21/08/2014 | 10:08 GMT+7

Nhà máy Nokia tại Bắc Ninh sẽ là chủ lực của Microsoft với số lượng dây chuyền sản xuất tăng lên hơn 6 lần vào cuối năm 2014.

Tin từ Công ty TNHH Nokia Việt Nam cho biết, Tập đoàn Microsoft - chủ sở hữu mới của Nokia Việt Nam sẽ tiến hành chuyển giao một số lượng lớn các dây chuyền sản xuất từ các nhà máy tại Trung Quốc, Hungary, và Mexico về Việt Nam.

Theo đó, Microsoft sẽ tiến hành đóng cửa toàn bộ các nhà máy sản xuất tại Komarom (Hungary) và một phần hoạt động của các nhà máy tại Bắc Kinh và Đông Quảng (Trung Quốc), đồng thời nhà máy tại Reynosa (Mexico) sẽ được chuyển thành trung tâm sửa chữa.

Thay vào đó, nhà máy tại Bắc Ninh (Việt Nam) sẽ được tập trung phát triển cả về mặt quy mô cũng như mức độ phức tạp của sản phẩm.

“Cụ thể là chúng tôi sẽ bắt đầu tiến hành sản xuất dòng điện thoại sử dụng hệ điều hành Windows là dòng điện thoại cao cấp và hiện đại nhất của Bộ phận thiết bị của Microsoft. Quá trình chuyển đổi này được bắt đầu bằng việc sản xuất xuất khẩu sản phẩm LUMIA630 và LUMIA530 vào cuối tháng 8 năm nay. Các sản phẩm khác của LUMIA cũng sẽ được xuất xưởng vào cuối năm nay” – theo tin từ Nokia Việt Nam.

Microsoft tập trung sản xuất điện thoại Nokia tại Bắc Ninh - Ảnh 1

Nhiều hãng công nghệ lớn tập trung sản xuất sản phẩm tại Việt Nam. (Ảnh: KT)

Dự kiến cuối tháng 10/2014, gần như toàn bộ khâu sản xuất thiết bị điện thoại di động sẽ được tập trung tại nhà máy ở Bắc Ninh.

Với định hướng phát triển Nokia Việt Nam thành nhà máy sản xuất chủ lực của Microsoft, số lượng dây chuyền sản xuất của nhà máy dự định sẽ tăng từ 6 dây chuyền trong năm 2013 lên tới 39 dây chuyền tính đến cuối năm 2014.

Sản lượng hàng tháng sẽ tăng hơn gấp 3 lần so với cuối năm 2013. Sản lượng cũng như độ phức tạp của sản phẩm sẽ tiếp tục gia tăng trong giai đoạn 2 dự kiến tiến hành vào cuối năm 2014 và đầu năm 2015.

Tuy nhiên do khối lượng dây chuyền máy móc và thiết bị lớn, chuyển giao từ nhiều nhà máy trên thế giới, nên Nokia phải có kế hoạch nhập từng bước. Do đó 12 dây chuyền sản xuất với thiết bị kiểm tra công nghệ cao từ Trung Quốc và dây chuyền thành phẩm từ Mexico và Hungary sẽ được chuyển đến nhà máy Bắc Ninh sau ngày 1/9/2014.

Nokia Việt Nam khẳng định: Các dây chuyền sản xuất này được chuyển giao cho nhà máy Việt Nam theo chiến lược kinh doanh của Tập đoàn Microsoft, hoàn toàn không phải được đưa vào Việt Nam do đã hết thời hạn sử dụng tại các quốc gia khác. Do vậy việc nhà máy Việt Nam nhận dây chuyền sản xuất từ nước ngoài này sẽ không có bất kì tác hại xấu nào đến môi trường.

Cùng với định hướng kinh doanh mới, Nokia dự kiến sẽ gia tăng ít nhất 50% so với lượng lao động hiện nay. Số lượng kĩ sư chuyên môn dự kiến cũng sẽ tăng gấp 2 lần cùng với sự gia tăng đáng kể đối với số lượng kĩ thuật viên và sinh viên mới ra trường.

Dự kiến với kế hoạch mới này, vốn đầu tư của Nokia Việt Nam sẽ tăng lên 220 triệu USD, giá trị xuất khẩu đạt 1,86 tỉ USD, sản lượng đạt 76,4 triệu sản phẩm/năm.

 

Bạn đang đọc bài viết Microsoft tập trung sản xuất điện thoại Nokia tại Bắc Ninh tại chuyên mục Sản phẩm số của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
microsoftNokiađiện thoại nokiađiện thoại
Theo VOV

Xem thêm tin chuyên mục Công nghệ