`

Ông lớn công nghệ "phát sốt" với nhân tài bị Nike sa thải

Thứ tư, 30/04/2014 | 13:30 GMT+7


(ĐSPL) - Hàng loạt các nhân viên phát triển phần cứng nằm trong diện sa thải của Nike đang là mục tiêu của nhiều hãng công nghệ như Google, Facebook, Microsoft ...

Mới đây, CEO của Nike, Mark Parker cho biết trong thời gian tới hãng sẽ từ bỏ mảng phát triển phần cứng nhằm tập trung cho phần mềm. Điều này đồng nghĩa với việc đội ngũ phát triển phần cứng của Nike, được đánh giá là tập trung nhiều nhân tài, sẽ bị giải thể trong thời gian tới.

Theo các tin đồn, sẽ có khoảng 50 - 70 nhân viên trong mảng này bị mất việc. Tuy nhiên họ không phải quá lo lắng khi gần như ngay lập tức, các hãng công nghệ lớn như Microsoft, Intel, Apple và Google đã lên kế hoạch tiếp cận những người bị Nike bỏ rơi.

Ông lớn công nghệ "phát sốt" với nhân tài bị Nike sa thải - Ảnh 1
Ngay từ năm 2011, Nike đã phát triển vòng đeo tay FuelBand

Nest, công ty phát triển thiết bị thông minh mới được Google mua lại hồi đầu năm đang khá tích cực trong việc tuyển dụng nhân viên sắp bị thôi việc của Nike. Các cuộc phỏng vấn với những gương mặt nổi bật nhất trong số nhân viên này đã được Nest tiến hành từ tuần trước.

Bên cạnh đó, Microsoft, Intel, Apple và Oculus VR, hãng kính thực tế ảo mới được Facebook mua lại cũng ráo riết vào cuộc. Việc bổ xung các nhân viên phần cứng của Nike sẽ giúp ích những hãng này đạt nhiều bước tiến đáng kể trong việc phát triển thiết bị thông minh, mảng đang được dự đoán sẽ là xu hướng chung trong thời gian tới.

Trong mảng thiết bị thông minh, Apple đang phát triển đồng hồ iWatch, Facebook theo đuổi kính thực tế ảo, Google tập trung cho đồng hồ Android Wear và Intel cũng đang nghiên cứu một sản phẩm tương tự.

Bạn đang đọc bài viết Ông lớn công nghệ "phát sốt" với nhân tài bị Nike sa thải tại chuyên mục Sản phẩm số của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
phần cứng nikenhân viên nikephát triển phần cứngnikeNhân viênphần cứng
Gia Bảo

Xem thêm tin chuyên mục Công nghệ