`

Sắp có smartphone sạc đầy pin chỉ trong 1 phút?

Thứ tư, 25/02/2015 | 10:05 GMT+7

(ĐSPL) - Một loại pin mới có tốc độ nạp đầy chỉ trong 60 giây vừa được StoreDot, một công ty non trẻ tại Israel chế tạo thành công và sắp có mặt trên thị trường.

Theo tin tức trên Zing.vn, đây là kết quả nghiên cứu chung của công ty StoreDot và Khoa công nghệ Nano của đại học Tel Aviv.

Ý tưởng về loại pin này được hình thành khi nhóm nghiên cứu của đại học Tel Aviv theo dõi các phân tử Peptide bên trong bệnh nhân Alzheimer. Các phân tử này có tốc độ hấp thu năng lượng nhanh hơn gấp nhiều lần so với tốc độ "sạc" của pin smartphone hiện nay.

Sắp có smartphone sạc đầy pin chỉ trong 1 phút? - Ảnh 1

Một loại pin mới có tốc độ nạp đầy chỉ trong 60 giây sắp có mặt trên thị trường.

Theo The Guardian, loại pin mới tuy có tốc độ sạc cực nhanh nhưng cũng có tuổi thọ ngắn và dung lượng thấp hơn nhiều so với pin smartphone thông thường. Bên cạnh đó, loại pin này cũng cần một bộ sạc đặc biệt có cường độ cực mạnh

Hiện tại, các nhà nghiên cứu đã đàm phán với 15 nhà sản xuất điện thoại thông minh với hy vọng có thể mang công nghệ pin StoreDot lên smartphone vào cuối năm nay và đến Giáng Sinh năm 2016, công nghệ này có thể được tìm thấy bên trong một số thiết bị.

Tuy nhiên việc bổ sung công nghệ pin mới này vào smartphone sẽ làm tăng chi phí sản xuất của điện thoại lên khoảng 50 USD (tương đương 1,1 triệu đồng).

Điều thú vị là công nghệ sạc pin tương tự có thể được sử dụng cho xe hơi trong tương lai. Công ty này cho rằng một lần sạc 5 phút là đủ để cung cấp cho xe chạy 150 dặm.

Bạn đang đọc bài viết Sắp có smartphone sạc đầy pin chỉ trong 1 phút? tại chuyên mục Sản phẩm số của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Smartphoneđiện thoạiđiện thoại cảm ứngđiện thoại thông minh
N.Đ (T.H)

Xem thêm tin chuyên mục Công nghệ