`

Sony sẽ mang game PlayStation đến thiết bị Android và iOS

Chủ nhật, 27/03/2016 | 07:00 GMT+7

(ĐSPL) – Sony đang có kế hoạch sẽ mang những tựa game PlayStation nổi tiếng của hãng lên các nền tảng di động Android và iOS.

Theo tin tức trên trang Techcrunch, hãng công nghệ của Nhật Bản đang có kế hoạch mang những tựa game PlayStation nổi tiếng của hãng lên các nền tảng di động Android và iOS, nhằm giúp người dùng tiếp cận dễ dàng hơn với các trò chơi giải trí của hãng.

Cụ thể, để phục vụ cho mục tiêu này, hãng Sony sẽ thành lập một công ty con có tên ForwardWorks. Công ty này sẽ bắt đầu hoạt động từ ngày 1/4, với nhiệm vụ là mang những tựa game được yêu thích trên các hệ máy PlayStation trước đây lên các nền tảng di động, bao gồm Android và iOS.

Sony sẽ mang game PlayStation đến thiết bị Android và iOS - Ảnh 1

Sony sẽ mang game PlayStation đến các thiết bị chạy Android và iOS.

Theo thông tin từ người phát ngôn của hãng Sony cho biết: “ForwardWorks sẽ tận dụng những sở hữu trí tuệ trong vô số các tựa game dành riêng cho PlayStation, đồng thời vận dũng những kinh nghiệm của hãng để cung cấp các ứng dụng chất lượng cho các thiết bị martphone đến người dùng tại Nhật Bản và châu Á”.

Cho đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có bất kỳ thông tin nào về việc Sony sẽ mang những tựa game nào từ PlayStation lên nền tảng di động. Tuy nhiên, có một điều chắc chắn là hãng Sony sẽ khó lòng bỏ qua những tựa game nổi tiếng. Đem lại thành công và danh tiếng của hãng trong thời gian vừa qua.

Ngay sau khi đưa ra thông tin này, nhiều người dùng công nghệ đặc biệt là các game thủ yêu thích các trò chơi trên PlayStation cảm thấy vui mừng và phấn khích. Bởi lẽ, kế hoạch này của Sony sẽ giúp nhiều người tiếp cận dễ dàng với những tựa game này hơn là việc bỏ khoản tiền lớn để mua máy chơi game PlayStation chuyên dụng.

Trên thực tế, trước khi Sony phát hành game PlayStation trên các nền tảng di động, hãng công nghệ của Nhật Bản đã từng có nhiều ứng dụng giả lập, cho phép người dùng có thể chơi các tựa game trên hệ máy PlayStation đầu tiên trên các thiết bị di động chay Android.

Trước đây Sony cũng đã từng có kinh nghiệm trong việc phát triển game cho thiết bị màn hình nhỏ, với chiếc máy chơi game cầm tay PSP (PlayStation Portable), tuy nhiên PSP lại không phải là một thiết bị thành công. Việc Sony tấn công trực tiếp vào các nền tảng di động được xem là một cách tiếp cận mới của hãng công nghệ Nhật Bản với các game thủ, khi smartphone đang trở nên phổ biến và trở thành một phần không thể thiếu với nhiều người.

Tuy nhiên người dùng sẽ phải chờ đợi khá lâu, bởi mặc dù công ty ForwardWorks sẽ bắt đầu đi vào hoạt động từ ngày 1/4 nhưng dự kiến những tựa game PlayStation đầu tiên sẽ được đặt chân lên nền tảng Android và iOS vào cuối năm 2016.

Nhân Văn (theo Techcrunch)

Video tin tức xem nhiều nhất:

[mecloud]yUnD96TyeZ[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Sony sẽ mang game PlayStation đến thiết bị Android và iOS tại chuyên mục Công nghệ của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Sonyôtô đắt tiềnAndroidioscông nghệgameĐáp án đề thi môn Địa lýđiện thoại thông minhSmartphoneNhật Bản

Xem thêm tin chuyên mục Công nghệ