`

Thành phố Hồ Chí Minh đi đầu cả nước về cấp bằng A2

Chủ nhật, 15/12/2013 | 06:43 GMT+7

Tin vui đã đến gần hơn với cộng đồng đam mê xe phân khối lớn khi TP.HCM đã cho thí điểm thi bằng lái A2 không cần điều kiện đi kèm.

Thông tin bãi bỏ hạn chế thi bằng lái A2 vừa công bố cách đây không lâu. Nay tin vui đã đến gần hơn với cộng đồng đam mê xe phân khối lớn khi TP.HCM đã cho thí điểm thi bằng lái A2 không cần điều kiện đi kèm.

Thành phố Hồ Chí Minh đi đầu cả nước về cấp bằng A2 - Ảnh 1

Như chúng ta đã biết, cách đây khoảng vài tháng thì có tin đồn không chính thức rộ lên rằng, từ 1/3/2014 mọi công dân Việt Nam đủ sức khỏe sẽ được phép đăng kí thi bằng lái A2, để điều khiển xe mô tô trên 175 phân khối. Hôm nay, trường dạy lái xe Tiến Bộ ở 111 Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú (TP HCM) đã treo bảng tuyển sinh thí điểm thi bằng lái A2, không cần điều kiện đi kèm mà chỉ cần nộp hồ sơ và đóng lệ phí là được.

Sáng nay, một thành viên của diễn đàn Tinhte đã tới địa điểm trên để nộp hồ sơ dự thi đồng thời xác nhận thông tin. Theo đó, hồ sơ dự thi gồm có: giấy đăng kí thi A2, giấy khám sức khỏe (phí khám là 40.000 đồng), 6 ảnh 3x4 (nền xanh dương), 1 photo CMND và lệ phí 2,35 triệu đồng.

Như vậy thông tin được tự do thi bằng lái A2 là chính xác, chúng ta đã không còn bị giới hạn điều kiện hội viên đội mô tô, vận động viên thể thao. Mong rằng sẽ áp dụng rộng rãi hình thức thi bằng A2 không điều kiện đi kèm trong thời gian sớm nhất trên khắp cả nước.

Theo Tinmoi

Bạn đang đọc bài viết Thành phố Hồ Chí Minh đi đầu cả nước về cấp bằng A2 tại chuyên mục Thế giới Xe của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
ôn thica hátlượng quân sự địa phương

Xem thêm tin chuyên mục Ôtô - Xe máy