`

Tin tức công nghệ mới nóng nhất hôm nay 12/3: iPhone lock hồi sinh với ICCID mới

Thứ năm, 12/03/2020 | 08:41 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức công nghệ mới nóng 24h

iPhone lock hồi sinh với ICCID mới; IBM công bố hệ thống AI có khả năng tranh luận với người... là những tin tức công nghệ mới nóng nhất trong ngày hôm nay 12/3/2020.

iPhone lock hồi sinh với ICCID mới sau gần 10 tháng im re

Đã gần 10 tháng kể từ mã ICCID cuối cùng có thể sử dụng, hôm nay người dùng iPhone lock chắc chắn sẽ rất vui vì có ICCID mới. Trước đó, SIM ghép không thể giải quyết một số vấn đề như lỡ cuộc gọi, không thể kích hoạt iMessage/FaceTime hay không sử dụng được tính năng điểm truy cập cá nhân và bị văng active nếu tắt 4G.
Với mã ICCID mới cụ thể là 89014103270421600735, iPhone Lock đã có thể hoạt động hoàn hảo như máy quốc tế. Từ việc nghe gọi, nhắn tin, dữ liệu di động, kích hoạt iMessage/FaceTime, lỡ cuộc gọi, điểm phát cá nhân hay USSD Code (*101#), ... đều hoạt động trơn tru.

Để ghép SIM thành công, người dùng sẽ cần nâng cấp lên phiên bản iOS mới nhất ở thời điểm hiện tại là iOS 13.3.1 do đó iPhone 6 trở xuống không được hỗ trợ, đồng thời phải giữ nguyên SIM ghép trong suốt quá trình sử dụng thiết bị, không thể tháo SIM như mã cũ. Mã ICCID mới sẽ sớm bị Apple khóa lại nên các bạn hãy nhanh tay nhập.

IBM công bố hệ thống AI duy nhất có khả năng tranh luận với con người

IBM vừa công bố các nền tảng công nghệ IBM Watson mới nhất được thiết kế để hỗ trợ doanh nghiệp nhận biết, hiểu và phân tích một vài khía cạnh thách thức nhất trong ngôn ngữ tiếng Anh với những hiểu biết sâu hơn và rõ ràng hơn. Các công nghệ mới của khả năng Xử lý ngôn ngữ tự nhiên (Natural Language Processing - NLP) từ dự án Project Debater, thuộc Viện nghiên cứu IBM Research lần đầu tiên được thương mại hóa. Đây là hệ thống AI duy nhất có khả năng tranh luận với con người về các chủ đề phức tạp.

Ví dụ, hệ thống đã lần đầu tiên đưa vào một tính năng phân tích cảm tính nâng cao mới để xác định và phân tích thành ngữ và những câu nói thông dụng. Các cụm từ, như “hầu như không hữu ích”, hoặc “nóng bỏng tay” đã thách thức các hệ thống AI vì chúng rất khó để các thuật toán phát hiện ra. Với khả năng phân tích cảm tính nâng cao này, các doanh nghiệp có thể bắt đầu phân tích dữ liệu ngôn ngữ với các giao diện lập trình ứng dụng (APIs) của Watson để hiểu rõ hơn về hoạt động của mình. Đồng thời, các mô hình AI để hiểu các tài liệu kinh doanh như các văn bản đã được chuyển sang định dang PDF và các hợp đồng cũng được IBM giới thiệu trong lần ra mắt này.

IBM đã công bố hệ thống AI duy nhất có khả năng tranh luận với con người.

“Ngôn ngữ là công cụ để thể hiện suy nghĩ và ý kiến, đồng thời là công cụ của thông tin”, ông Rob Thomas, Giám đốc, Nhóm Dữ liệu và AI của IBM chia sẻ. “Đó là lý do tại sao chúng tôi tích cực nghiên cứu Project Debater và tích hợp những thành quả thu được vào Watson, nhằm hỗ trợ doanh nghiệp nắm bắt, phân tích, và hiểu rõ hơn ngôn ngữ con người và bắt đầu chuyển đổi cách thức ứng dụng nguồn tài nguyên trí tuệ này thành nguồn dữ liệu quý giá.”

Các công nghệ của Project Debater bắt đầu được tích hợp vào Watson của IBM kể từ hôm nay và trong suốt thời gian tới sẽ tập trung vào việc nâng cao khai phá ngôn ngữ con người và được chia ra thành các điểm nhấn chính.

Phân tích (Analysis) - IBM đã tăng cường phân tích cảm tính để có thể xác định và hiểu rõ hơn các lược đồ từ vựng phức tạp như các cụm từ và biểu ngữ, mà khi kết hợp cùng nhau sẽ mang ý nghĩa mới. Công nghệ này sẽ được tích hợp vào công nghệ Hiểu biết ngôn ngữ tự nhiên của Watson trong tháng này. Ngoài ra, IBM cũng đưa ra công nghệ phân loại mới, cho phép khách hàng tạo ra các mô hình AI có thể dễ dàng phân loại các mệnh đề trong các tài liệu kinh doanh, như hợp đồng mua hàng. Dựa trên công nghệ phân loại từ tính năng học sâu của Project Debater, khả năng mới có thể học được từ vài trăm mẫu để thực hiện phân loại mới một cách nhanh chóng và dễ dàng. Công nghệ này sẽ được bổ sung vào Watson Discovery cuối năm nay.

Tóm tắt (Briefs) - Công nghệ này lấy dữ liệu văn bản từ nhiều nguồn khác nhau để cung cấp cho người dùng bản tổng kết về những gì đang được nói và viết về một chủ đề cụ thể. Phiên bản đầu tiên đã được sử dụng tại Lễ trao giải Grammys năm nay để phân tích hơn 18 triệu bài viết, blog và tiểu sử để đưa ra những hiểu biết sâu sắc về hàng trăm nghệ sĩ và người nổi tiếng tham gia vào giải thưởng danh giá này. Dữ liệu sau đó được truyền tới các kênh phát sóng trực tiếp từ thảm đỏ, các video và hình ảnh theo yêu cầu trên trang web www.grammy.com để mang đến cho người hâm mộ bối cảnh sâu sắc hơn về các chủ đề hàng đầu của đêm trao giải. Công nghệ này được lên kế hoạch để bổ sung vào công nghệ Hiểu biết ngôn ngữ tự nhiên của IBM Watson trong thời gian từ nay tới cuối năm.

Phân cụm (Clustering) - được xây dựng từ những kết quả nghiên cứu của Project Debater, công nghệ phân cụm các chủ đề sẽ cho phép người sử dụng phân chia các dữ liệu theo từng nhóm cụm riêng biệt và tạo ra các chủ đề có ý nghĩa theo thông tin liên quan, sau đó có thể phân tích nhanh chóng và phù hợp. Công nghệ này sẽ được tích hợp vào Watson Discovery trong năm nay, cho phép các chuyên gia tùy chỉnh và tinh chỉnh các chủ đề liên quan, nhằm phản ánh ngôn ngữ theo nhóm doanh nghiệp hoặc ngành cụ thể, như bảo hiểm, y tế và sản xuất.

Loạt tính năng thú vị sắp xuất hiện trên iOS 14

Còn 3 tháng đến khi iOS 14 ra mắt, thế nhưng một số tính năng mới của iOS 14 đã được các trang tin tức uy tín đăng tải.

Theo The Verge, đoạn mã rò rỉ của iOS 14 đã tiết lộ một số tính năng mới, những thay đổi và kể cả thông tin về một số sản phẩm sắp được Apple ra mắt. Tất nhiên do vẫn đang được thử nghiệm nội bộ, Apple hoàn toàn có thể loại bỏ một hay nhiều tính năng trước khi giới thiệu phiên bản iOS mới.

Sau phiên bản iOS 13 đầy lỗi, iOS 14 sẽ có nhiều tính năng mới thú vị. Ảnh: 9to5mac

Về những tính năng mới, iOS 14 sẽ có tùy chọn sắp xếp ứng dụng ngoài màn hình chính theo kiểu danh sách bên cạnh bố cục lưới như hiện nay. Danh sách này còn bao gồm trợ lý ảo Siri gợi ý ứng dụng mà bạn có thể mở dựa theo thời gian, địa điểm.

Tiếp theo là ứng dụng AR mới cho phép đặt camera điện thoại trước một vật thể rồi xem thông tin chi tiết về nó. Apple được cho đang làm việc với Starbucks để ứng dụng hiện giá cả, đặc điểm của đồ uống.

Một đổi mới thú vị khác nằm ở phần đặt hình nền. Theo đó, ứng dụng bên thứ 3 có thể thêm hình nền của họ trực tiếp trong phần cài đặt hình nền. Ngoài ra, hình nền sẽ được chia thành từng chủ đề như Trái Đất, hoa lá... thay vì 3 dạng tĩnh, động và Live Photos như hiện nay.

Với ứng dụng nhắn tin iMessages, MacRumors cho biết Apple đang thử nghiệm tính năng mới cho phép gỡ tin nhắn tương tự Facebook Messenger. Khi tin nhắn được gỡ, sẽ có thông báo nhỏ đến cả người gửi và người nhận.

Một số tính năng khác như HomeKit sẽ có thể thay đổi nhiệt độ đèn dựa vào vị trí của mặt trời, phân biệt chuông báo thức và chuông cửa cho người khiếm thính và bổ sung cuộc thi #ShotOniPhone vào ứng dụng xem ảnh mặc định.

Bên cạnh những điểm mới, mã nguồn iOS 14 cũng tiết lộ một số sản phẩm sắp được Apple ra mắt, cụ thể là iPad Pro 2020 với 3 camera sau, iPhone 9 với cảm biến vân tay Touch ID, Apple TV 2020 với remote mới và phụ kiện tìm đồ AirTags.

Apple thường giới thiệu bản cập nhật phần mềm vào tháng 6 tại Hội nghị WWDC, sau đó phát hành chúng trong tháng 9 cùng với iPhone mới. Năm nay, trước tình hình bùng phát nghiêm trọng của dịch bệnh Covid-19, vẫn chưa rõ sự kiện này có thể diễn ra như thường lệ hay không.

Minh Khôi (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Tin tức công nghệ mới nóng nhất hôm nay 12/3: iPhone lock hồi sinh với ICCID mới tại chuyên mục Công nghệ của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
tin tức công nghệkhoa học công nghệtin tức mới nhất
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Công nghệ