`

Tin tức công nghệ mới nóng nhất hôm nay 29/5: 6 mẫu máy tính bảng vẫn được nhiều người lựa chọn

Thứ sáu, 29/05/2020 | 08:39 GMT+7

6 mẫu máy tính bảng vẫn được nhiều người lựa chọn, Google ra mắt công cụ tự đánh giá lo âu,... là những tin tức công nghệ mới nóng nhất trong ngày hôm nay 29/5/2020.

6 mẫu máy tính bảng vẫn được nhiều người lựa chọn

iPad Pro 2018 lấy cảm hứng từ iPhone X với màn hình "không viền" đẹp nhất, tích hợp nhận diện Face ID, hiệu năng vượt trội, bút stylus mới của Apple và hệ thống sạc.

Samsung Galaxy Tab S6 là máy tính bảng đa phương tiện và chuyên nghiệp. Người dùng đáng giá cao thiết bị ở thiết kế cao cấp, màn hình và hiệu suất và tính tự chủ.

Ưu điểm của iPad mini 2019 là nhỏ gọn, hiệu năng mạnh mẽ, màn hình tốt nhất trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, màn hình máy tính bảng có viền rộng và giá không hề rẻ so với những sản phẩm cùng loại.

Samsung Galaxy Tab S5e mỏng và nhẹ, cung cấp sự thoải mái tối ưu trong sử dụng. Người dùng có trải nghiệm tuyệt vời nhờ màn hình và kết nối âm thanh của máy tính bảng.

Màn hình được hiệu chỉnh tốt, thiết kế chắc chắn, được trang bị đầu nối thông minh và các tính năng được cung cấp bởi phiên bản iPadOS 13 là những điểm hấp dẫn người dùng của iPad 7.

Amazon Fire HD 8 (bản 2018) là máy tính bảng dành cho những người muốn chỉ sử dụng cơ bản với camera phía trước có khả năng quay phim ở 720p. Khe cắm CardSD hỗ trợ thẻ lên tới 400 GB.

Google ra mắt công cụ tự đánh giá lo âu

GAD-7 được Google cung cấp nhằm đánh giá sự lo âu của mọi người trong thời gian giãn cách xã hội. Ảnh chụp màn hình CNET

Theo Neowin, công cụ này hiện được ra mắt tại Mỹ sau khi một số người đang phải đối mặt với mức độ căng thẳng cao hơn do ở nhà vì đại dịch Covid-19. Việc ở nhà khiến mọi người ít được tiếp xúc hơn, có thể khiến công việc khó khăn và trải qua căng thẳng tài chính.

Để cung cấp công cụ mới, Google đã hợp tác với Liên minh Quốc gia về Bệnh tâm thần (NAMI). Bảng câu hỏi GAD-7 sẽ xuất hiện trong bảng kiến thức bên cạnh thông tin được xác nhận về các triệu chứng và phương pháp điều trị phổ biến. Nếu người dùng chọn tham gia khảo sát, họ sẽ trả lời 7 câu hỏi để xem họ bị ảnh hưởng nặng nề như thế nào bởi sự lo âu. Họ cũng sẽ nhận được tài nguyên nếu muốn tìm kiếm sự giúp đỡ và lời khuyên.

Trong thông báo, Google cho biết hiện tại GAD-7 mới chỉ giới hạn ở Mỹ nhưng trong tương lai, công ty sẽ tìm cách mở rộng công cụ này sang các quốc gia khác, có khả năng hợp tác với các cơ quan ở các quốc gia tương ứng.

GAD-7 là công cụ sàng lọc sức khỏe tâm thần thứ ba có sẵn thông qua Google Search. Trước đó Google ra mắt các công cụ phát hiện trầm cảm và PTSD - cả hai đều chỉ có sẵn ở Mỹ nhưng có thể được giới thiệu đến nhiều quốc gia hơn. Google khẳng định về tính riêng tư và bảo mật trong dữ liệu thu thập, nơi công ty sẽ không chia sẻ với người khác.

Nhật Bản tiếp tục bị tấn công mạng liên quan tới dữ liệu quốc phòng

Theo nguồn tin, Bộ Quốc phòng Nhật Bản đang điều tra vụ việc với sự hợp tác của công ty viễn thông NTT, nghi ngờ rằng những thông tin có thể đã bị đánh cắp có khả năng ảnh hưởng đến các hoạt động của hệ thống lõi thuộc SDF.

Sự cố trên liên quan đến thông tin về các thiết bị liên lạc và sơ đồ quy hoạch của một cơ sở thuộc Lực lượng Phòng vệ Biển ở Yokosuka, phía Nam Tokyo, cũng như các đường dây liên lạc ở khoảng 10 cơ sở của SDF.

Nguồn tin cho hay hơn 100 tệp dữ liệu đã bị truy cập một cách trái phép. Tất cả những dữ liệu này liên quan đến công việc mà công ty viễn thông NTT nhận được từ Bộ Quốc phòng Nhật Bản. Các dữ liệu dường như không phải là “những bí mật” theo quy định của Bộ Quốc phòng Nhật Bản, song hiện có lo ngại về việc các thông tin bị rò rỉ có thể làm suy yếu hệ thống liên lạc giữa bộ này và SDF.

Cùng ngày, công ty viễn thông NTT cho biết thông tin liên quan đến 621 công ty khách hàng có thể đã bị lộ bởi hành vi truy cập trái phép vào hệ thống mạng của doanh nghiệp này, song từ chối nêu tên cụ thể do yêu cầu về quyền riêng tư. Công ty viễn thông NTT cho hay sẽ không bình luận về việc liệu thông tin liên quan đến quốc phòng có thể đã bị lộ hay chưa.

Cũng theo nguồn tin, Công ty viễn thông NTT đã cắt liên lạc với bên ngoài sau khi phát hiện những hoạt động bất thường nhằm vào các máy chủ của công ty hôm 7/5. Đến ngày 13/5, các hoạt động điều tra cho thấy có những khả năng lộ thông tin. Công ty còn phát hiện nhiều lượt truy cập trái phép vào các thông tin liên quan đến Bộ Quốc phòng Nhật Bản từ ngày 4 - 5/5 thông qua một máy chủ được đặt tại Singapore.

Sự cố tại công ty viễn thông NTT là vụ việc mới nhất trong hàng loạt vụ tấn công mạng nhằm vào các công ty có liên quan đến lĩnh vực quốc phòng của Nhật Bản như Mitsubishi Electric Corp., NEC Corp., và Kobe Steel Ltd.

Minh Khôi (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Tin tức công nghệ mới nóng nhất hôm nay 29/5: 6 mẫu máy tính bảng vẫn được nhiều người lựa chọn tại chuyên mục Công nghệ của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
tin tức công nghệkhoa học công nghệtin tức mới nhất
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Công nghệ