`

Tính năng mới trong Android 12 cho phép bạn giảm độ sáng màn hình để bảo vệ mắt

Thứ tư, 28/04/2021 | 18:55 GMT+7

Tính năng “Extra Dim” mới trong bản xem trước dành cho nhà phát triển Android 12 mới nhất cho phép người dùng giảm độ sáng màn hình xuống quá độ sáng tối thiểu.

Tính năng này trên Android 12 có thể hữu ích cho những người sử dụng điện thoại ở trong các tình huống tối (chẳng hạn như vào ban đêm hoặc trong phòng tối trước khi đi ngủ). “Extra Dim” có nghĩa là màn hình điện thoại sẽ có thể tối hơn bao giờ hết, cuối cùng mang lại cho bạn cảm giác không bị chói sáng khi sử dụng điện thoại lúc nửa đêm.

Không phải tất cả các điện thoại đều giống nhau, ngay cả ở cài đặt độ sáng thấp nhất, một số điện thoại vẫn khá sáng. Tính năng mới này có vẻ vượt xa những hạn chế trước đây, mặc dù hiện tại chúng tôi vẫn chưa thể xác minh mức độ hiệu quả của nó trên các kiểu điện thoại Android khác nhau.

Đây là một tính năng được phát hiện trong bản xem trước dành cho nhà phát triển Android 12 và chúng tôi mong đợi một bản phát hành beta vào khoảng thời gian trong tháng tới hoặc lâu hơn. Bản phát hành đầy đủ sẽ diễn ra vào cuối năm nay, vì vậy bạn sẽ không phải đợi lâu nữa để có thể trải nghiệm tính năng này.

Hiện tại, không thể tự động bật tính năng “Extra Dim” nhưng chúng tôi có thể thấy tính năng này được bổ sung bởi bản phát hành chính thức của Android 12. Mặc dù bạn có thể tạo lối tắt cho nó truy cập khi bạn cần.

Cách bật chế độ “Extra Dim” trong bản xem trước dành cho nhà phát triển Android 12

Nếu bạn đã có phiên bản Android 12 sớm hoặc bạn sẽ quay lại đọc bài viết này trong tương lai, thì đây là cách bạn bật chế độ “Extra Dim” trên thiết bị Android của mình.

Tính năng "Extra Dim" trên Android 12

Để bật nhanh, chỉ cần kéo xuống từ đầu màn hình chính để mở menu cài đặt nhanh và kéo xuống lần nữa để xem thêm các tùy chọn. Cuộn qua bằng cách vuốt sang trái cho đến khi bạn nhìn thấy nút chuyển đổi cực kỳ mờ (hiện là biểu tượng trống với các từ bên dưới) và nhấn vào nút đó để bật.

Nhấn giữ vào biểu tượng sẽ mở ra cài đặt cho nó, cho phép bạn thay đổi độ sáng theo ý thích của mình và cho bạn tùy chọn để bật độ sáng cực mờ sau khi khởi động lại. Ngoài ra, bạn có thể truy cập menu này bằng cách đi tới Cài đặt> Khả năng truy cập và sau đó là “Extra Dim”.

Việt An (theo Techradar)

Bạn đang đọc bài viết Tính năng mới trong Android 12 cho phép bạn giảm độ sáng màn hình để bảo vệ mắt tại chuyên mục Công nghệ của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Androidđiện thoạismartphone Androidcông nghệ

Xem thêm tin chuyên mục Công nghệ