`

Trung Quốc: Tên lửa Trường Chinh 5B đã cất cánh, mang theo tàu vũ trụ không người lái

Thứ năm, 07/05/2020 | 14:53 GMT+7

Nguyên mẫu tàu vũ trụ và khoang chở hàng hóa sẽ tiếp tục ở lại quỹ đạo để hoàn thành các thử nghiệm trước khi quay trở lại Trái Đất.

Nguồn: Sharjah24 News

Tên lửa Trường Chinh 5B sáng hôm 5/5 đã cất cánh tại bãi phóng Wenchang trên đảo Hải Nam, phía nam Trung Quốc. Chuyến bay thử nghiệm đã diễn ra thành công như kế hoạch, theo hãng tin Tân Hoa Xã.

Tàu vũ trụ một ngày nào đó sẽ vận chuyển các phi hành gia lên trạm không gian mà Trung Quốc đang xây dựng (dự kiến hoàn thành vào năm 2022) và cuối cùng là chinh phục Mặt Trăng. Nó có khả năng chở phi hành đoàn gồm sáu người.

Phát ngôn viên Ji Qiming từ Cơ quan Vũ trụ Có người lái Trung Quốc cho biết, nguyên mẫu tàu vũ trụ và khoang chở hàng hóa sẽ tiếp tục ở lại quỹ đạo để hoàn thành các thử nghiệm trước khi quay trở lại Trái Đất.

Vũ Đậu (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Trung Quốc: Tên lửa Trường Chinh 5B đã cất cánh, mang theo tàu vũ trụ không người lái tại chuyên mục Video-Hot của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
tên lửa Trường Chinhtên lửa Trung Quốctên lửaphóng tên lửa
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Video