`

TV LG biến hình từ thẳng thành cong chỉ trong một nốt nhạc

Thứ năm, 09/01/2020 | 14:21 GMT+7

Chiếc TV này có kích thước 65 inch, sử dụng tấm nền OLED uốn dẻo với độ phân giải 4K.

Tại triển lãm điện tử tiêu dùng CES 2020, LG Display đã trình diễn mẫu TV OLED với khả năng uốn cong chỉ với một nút bấm. Người dùng có thể chuyển giữa 2 tư thế phẳng và cong chỉ trong 5 giây.

Tùy vào sở thích mà người dùng sẽ lựa chọn tư thế cho phù hợp. Ở chế độ cong, TV sẽ cho trải nghiệm âm thanh tốt hơn, hình ảnh có chiều sâu để xem một mình, trong khi chế độ phẳng mang đến góc nhìn rộng phù hợp khi xem nhiều người.

TV LG biến hình từ thẳng thành cong chỉ trong một nốt nhạc. Ảnh: CES 2020

Theo PCMag, chiếc TV này có kích thước 65 inch, sử dụng tấm nền OLED uốn dẻo với độ phân giải 4K. Nhà sản xuất cho biết mẫu TV này có thể uốn cong khoảng 35.000 lần.

Được biết, ngoài TV bẻ thẳng thành cong, LG Display còn trình diễn mẫu TV cuộn lại như màn chiếu phim cũng sử dụng công nghệ màn OLED uốn dẻo. Thiết kế TV cuộn tròn giúp tiết kiệm không gian khi không sử dụng.

Cả 2 sản phẩm chỉ là nguyên mẫu, chưa có thời điểm lên kệ. Việc chúng có bán ra hay không phụ thuộc vào nhà cung cấp LG Display. Lưu ý rằng LG Display hoạt động độc lập với LG Electronics, không trực tiếp sản xuất sản phẩm mà chỉ cung ứng màn hình cho các nhà sản xuất để trang bị cho TV, laptop hoặc điện thoại của họ.

Vũ Đậu (T/h)

Bạn đang đọc bài viết TV LG biến hình từ thẳng thành cong chỉ trong một nốt nhạc tại chuyên mục Công nghệ của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tivitivi thông minhtivi màn hình phẳngtivi màn hình cong
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Công nghệ