`

Tỷ phú Elon Musk ra mắt tàu Starship chở người tới sao Hỏa

Thứ ba, 01/10/2019 | 06:52 GMT+7

Mục tiêu của ông chủ SpaceX là tạo ra phương tiện có thể giảm giá bay tới sao Hỏa xuống 200.000 USD/người so với 10 tỷ USD/người bằng công nghệ sẵn có hiện nay.

Elon Musk, ông chủ SpaceX, giới thiệu nguyên mẫu mới của tàu vũ trụ Starship dành cho những chuyến bay tư nhân vào tối hôm 28/9 nhân kỷ niệm 11 năm công ty phóng thành công tên lửa vào quỹ đạo.


Nguồn: UPI

Phiên bản Starship mới có tên Mark 1 đi kèm động cơ đẩy Super Heavy có thể chở 100 người vào không gian, tới Mặt Trăng và xa hơn là sao Hỏa. SpaceX cũng hé lộ Raptor, động cơ tên lửa đốt trong vận hành nhờ methane đông lạnh và oxy lỏng.

"Đây có lẽ là thứ truyền cảm hứng nhất mà tôi từng thấy", Musk chia sẻ với 200 nhân viên SpaceX, khách mời và phóng viên có mặt tại bãi đặt tên lửa của công ty gần làng Boca Chica ở ngoại ô thành phố Brownsville, Texas.

Trong tương lai gần, SpaceX lên kế hoạch khai hỏa nguyên mẫu mới trong chuyến bay ngắn tới độ cao khoảng 19.812 m. Trong vòng 6 tháng, SpaceX hy vọng có thể thực hiện chuyến bay không người lái lên quỹ đạo Trái Đất, nhiệm vụ đòi hỏi tốc độ hơn 25.750 km/h.

Chế tạo tên lửa Starship với ngân sách tiết kiệm là trọng tâm trong kế hoạch của Musk. Theo ông, chướng ngại vật lớn nhất trên hành trình đưa con người tới khám phá những hành tinh khác không phải công nghệ mà là chi phí.

Mục tiêu của SpaceX là tạo ra phương tiện có thể giảm giá bay tới sao Hỏa xuống 200.000 USD/người so với 10 tỷ USD/người bằng công nghệ sẵn có hiện nay.

Vũ Đậu (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Tỷ phú Elon Musk ra mắt tàu Starship chở người tới sao Hỏa tại chuyên mục Công nghệ của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Tỷ phú Elon MuskElon Muskông chủ SpaceX
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Công nghệ