`

Youtube thử nghiệm phát video trực tiếp

Thứ bảy, 25/06/2016 | 09:39 GMT+7

(ĐSPL) – Sau Facebook, Youtube đã chính thức thử nghiệm tính năng cho phép người dùng phát trực tiếp video từ điện thoại di động trên trang này.

Theo tin tức trên trang công nghệ Cnet, phát biểu tại Hội nghị VidCon diễn ra tại thành phố Anaheim, California (Mỹ), CEO của Youtube, Susan Wojcicki cho biết, trang web này sẽ qsớm mang tính năng phát video trực tiếp từ di động, trên các hệ điều hành khách như như Androi, iOS.

Wojcicki cũng cho biết, tính năng phát video trực tiếp trên ứng dụng di động vẫn cung cấp cho người dùng đầy đủ các tính năng như các video thông thường, bao gồm:  tìm kiếm, lên danh sách phát video...

Youtube thử nghiệm phát video trực tiếp - Ảnh 1


Youtube cho phép phát trực tiếp video từ điện thoại di động.

Trên blog của Youtube, Kurt Wilms  cũng cho biết: “Tính năng phát video trực tiếp sẽ được tích hợp vào ứng dụng di động của Youtube. Người dùng không cần phải mở thêm ứng dụng gì khác, chỉ cần nhấn nút ghi hình màu đỏ ở góc, chọn hình ảnh đại diện và phát video trực tiếp đến mọi người trên Youtube từ chiếc smartphone của mình”.

Kurt Wilms, Giám đốc sản phẩm của YouTube, cũng cho biết, trước mắt, Youtube sẽ sẽ hỗ trợ các kênh đã được xác định, bao gồm những người nổi tiếng hoặc có tầm ảnh hưởng rộng lớn, trước khi phát hành đại trả.

Trang TheVerge cũng cho biết, những kênh được YouTube hỗ trợ tính năng này bao gồm: The Young Turks, AIB, Platica Polinesia, SacconeJoyls, và Alex Wassabi. Theo đó, trên tài khoản của chủ các kênh Youtube trên sẽ có thêm tùy chọn phát trực tiếp là nút màu đỏ phía dưới góc phải ứng dụng.

Sau khi phát trực tiếp video, người dùng sẽ điền vào tiêu đề, mô tả và các tùy chọn khác. Đồng thời, trong quá trình trực tiếp, người dùng có thể bật tính năng trò chuyện để xem bình luận và lượng người xem theo thời gian thực.

Đây không phải là lần đầu tiên Youtube ứng dụng tính năng này trên trang của mình. Trước đó, vào năm 20111, Youtube đã từng phát video trực tiếp trên nền web từ năm 2011, khi cho phép hàng triệu người xem trực tiếp “Đám cưới Hoàng gia” giữa Hoàng tử William và công nương Kate Middleton.

Tuy nhiên, Youtube đã chậm chân hơn các “đối thủ” khác khi tính năng phát video trực tiếp đã từng xuất hiện cách đây khá lâu trên các ứng dụng mạng xã hội như Facebook, Twitter hay Snapchat...

Theo đánh giá của trang Venturebeat, tính năng trực tiếp video sẽ là một trong những xu hướng người dùng trong thời gian tới. Đây vừa là kênh thông tin quan trọng giúp các cá nhân chia sẻ hình ảnh của mình với người thân, bạn bè. Còn riêng đối với người hâm mộ và các công ty, tính năng phát trực tiếp video chính là “chiêu PR” mới để tiếp thị hình ảnh và sản phẩm đến với đông đảo người dùng trên toàn thế giới.

Nhân Văn (Theo Venturebeat, TheVerge, Cnet)
Nguồn: Người đưa tin

Video tin tức xem nhiều nhất:

[mecloud]nBTsstgwZM[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Youtube thử nghiệm phát video trực tiếp tại chuyên mục Công nghệ của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
YoutubeTổng thống Colombia SantosTổng thống Colombia Santos đặt giải nobel hòa bìnhmạng xã hộivideo

Xem thêm tin chuyên mục Công nghệ