`

YouTube xem xét trả tiền cho video về dịch Covid-19

Thứ sáu, 13/03/2020 | 13:26 GMT+7

YouTube cho biết sẽ kích hoạt quảng cáo cho những video nói về Covid-19 trên một số kênh nhất định, bao gồm những kênh đã xác thực và các hãng tin tức.

Ngày 11/3, YouTube đã công bố chính sách kiếm tiền mới dành cho những video có nội dung liên quan đến đại dịch Covid-19.

Được biết, trước đó, khi dịch bệnh bùng phát cách đây vài tuần, YouTube thông báo rằng bất cứ video có nội dung liên quan đến Covid-19 sẽ bị tắt kiếm tiền.

Nền tảng chia sẻ video hàng đầu thế giới cho rằng Covid-19 là chủ đề nhạy cảm nên không phù hợp để chèn quảng cáo, song vẫn cho phép video liên quan xuất hiện trên nền tảng của mình.

Dù vậy, không phải ai cũng hài lòng với quyết định trên. Một số YouTuber như Philip DeFranco vẫn thường xuyên cập nhật tin tức về dịch bệnh, và anh đã mỉa mai chính sách tắt kiếm tiền của YouTube trên trang Twitter cá nhân.

YouTube xem xét trả tiền cho video về dịch Covid-19. Ảnh minh họa

Sau khi nhận nhiều chỉ trích, YouTube quyết định sẽ thay đổi chính sách. Trong bài viết đăng tải ngày 11/3, CEO YouTube, Susan Wojcicki cho biết chính sách tắt kiếm tiền cho chủ đề nhạy cảm được áp dụng cho những sự kiện ngắn hạn như thảm họa thiên nhiên, do đó việc áp dụng chính sách tương tự với dịch Covid-19 là không phù hợp.

"Trong những ngày tới, chúng tôi sẽ kích hoạt quảng cáo cho những video nói về Covid-19 trên một số kênh nhất định, bao gồm những kênh đã xác thực và các hãng tin tức", CEO YouTube chia sẻ.

YouTube hiện có 2 tỷ người dùng hàng tháng, những người bỏ ra hàng triệu giờ để xem các video. Trung bình cứ một phút có tới 500 giờ video được đăng tải lên YouTube. Nếu Google tập trung đầu tư vào lĩnh vực này, họ sẽ là một đối thủ xứng tầm với những công ty khác như Amazon, Apple hay Roku.

Vấn đề lớn nhất mà Goolge và YouTube có thể gặp phải là không có sự đảm bảo về lượng người dùng tối thiểu. Khách hàng có thể dễ dàng truy cập vào các kênh có sẵn của Amazon và Apple thay vì một kênh mới. Hơn nữa, chi phí mua bản quyền cao cũng có thể là một rào cản. Tuy nhiên, YouTube có lợi thế khi họ có thể dựa vào doanh thu của mình và doanh thu từ Google để bù đắp phần lỗ.

Theo báo cáo của Google, doanh thu YouTube đạt 15 tỷ USD năm 2019.

Vũ Đậu (T/h)

Bạn đang đọc bài viết YouTube xem xét trả tiền cho video về dịch Covid-19 tại chuyên mục Công nghệ của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Youtubeyoutube rewindGoogle
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Công nghệ