Công ty công nghệ thuê hot girl để giải tỏa tâm trạng cho lập trình viên


Thứ 2, 24/08/2015 | 03:02


(ĐSPL) - Việc thuê các hot girl về giải tỏa căng thẳng cho các lập trình viên nam giới tại các công ty Internet Trung Quốc dường như lại là điều độc đáo đến khôi hài...

(ĐSPL) - Việc thuê các hot girl về giải tỏa căng thẳng cho các lập trình viên nam giới tại các công ty Internet Trung Quốc dường như lại là điều độc đáo đến khôi hài...

Môi trường làm việc của các nhân viên ngành công nghệ là vô cùng căng thẳng. Cường độ làm việc luôn ở mức cao rất dễ dẫn tới hiện tượng stress và các hệ lụy của nó. Tại các tập đoàn công nghệ lớn, môi trường làm việc được thiết kế giúp nhân viên thoải mái hơn.

Các hot girl luôn tận tình hỏi han và chăm sóc tinh thần rất tốt cho các nam nhân viên IT.

Mới đây, một công ty công nghệ tại Trung Quốc đã nảy ra sáng kiến, dùng "mỹ nhân kế" để giải tỏa tâm lý cho các nhân viên nam của mình. Cụ thể, các bạn nữ xinh đẹp sẽ có nhiệm vụ tới các văn phòng và trở thành "bạn" với các nhân viên tại đây, trò chuyện tâm sự với họ, thậm chỉ là chơi game hay ăn sáng cùng nhau. Công việc này được gọi là "nhân viên cổ vũ lập trình".

Công việc của các hot girl được các công ty thuê về rất đơn giản. Hàng ngày, họ chỉ cần mua đồ ăn sáng cho các lập trình viên, tán ngẫu với họ hoặc thậm chí là chơi bóng bàn cùng nhau.

Kết quả ghi nhận tại nhiều công ty sau một thời gian áp dụng cho thấy hình thức giải tỏa tâm trạng này khá hiệu quả. Năng suất của các lập trình viên tăng lên đáng kể chỉ trong một thời gian ngắn khi được các hot girl "cổ động" tinh thần làm việc.

Các hot girl được quản lý nhân sự chỉ dẫn về cách làm bạn với các nam nhân viên IT.

Theo quản lý nhân sự của một công ty Internet Trung Quốc áp dụng phương thức độc đáo này cho biết, các lập trình viên của họ chủ yếu là nam giới nên kỹ năng giao tiếp xã hội có phần bị hạn chế do môi trường làm việc căng thẳng. Sự hiện diện của những cô gái đã giúp cải thiện đáng kể hiệu quả công việc cũng như tạo động lực cho họ làm việc tốt hơn.

Chính xác biện pháp này hiệu quả tới đâu thì chưa ai xác nhận, tuy nhiên các cô gái "cổ vũ lập trình" đang là một nghề rất hot, và được nhiều công ty áp dụng vào môi trường làm việc của mình.

Cùng nhau hát hò và giúp xả stress cho các nhân viên nam.

Để đảm nhiệm vị trí nói trên, các cô gái cũng phải vượt qua được một số điều kiện, trẻ đẹp là điều tất nhiên, tiếp sau đó là khả năng giao tiếp, khiếu hài hước và các năng khiếu như múa hát hay chơi thể thao.

Thậm chí dành thời gian chơi bóng bàn với nhau.

Chuyện giải tỏa căng thẳng và khích lệ tinh thần làm việc cho nhân viên không còn là một điều hiếm tại các công ty công nghệ. Tuy nhiên, việc thuê các hot girl về giải tỏa căng thẳng cho các lập trình viên nam giới tại các công ty Internet Trung Quốc dường như lại là điều độc đáo đến khôi hài.

Ngọc Anh (Tổng hợp)

[mecloud] xSDEJHm5e6[/mecloud]

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cong-ty-cong-nghe-thue-hot-girl-de-giai-toa-tam-trang-cho-lap-trinh-vien-a107604.html