Công ty CP Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc và sứ mệnh nâng tầm giá trị y học cổ truyền Việt Nam


Thứ 6, 04/05/2018 | 11:54


Công ty CP Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc được biết đến là một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cộng đồng bằng thảo dược Đông y...

Công ty CP Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc được biết đến là một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cộng đồng bằng thảo dược Đông y, đóng góp không nhỏ vào công cuộc bảo tồn, ứng dụng rộng rãi và nâng tầm Y học cổ truyền Việt Nam.

Công tác bảo tồn tinh hoa y học cổ truyền dân tộc

Ngay từ những ngày đầu thành lập, Công ty CP Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc đã đặt ra nhiệm vụ bảo tồn y học cổ truyền dân tộc. Để thực hiện được điều này, bên cạnh việc tìm kiếm, nghiên cứu và lưu giữ các tài liệu y học cổ, đội ngũ các y bác sĩ của công ty còn thực hiện nhiều chuyến khảo nghiệm từ Bắc vào Nam, trong đó, đặc biệt lưu tâm đến y học bản địa của các tộc người thiểu số.

Thực tế cho thấy, những khu vực miền núi được thiên nhiên ưu đãi cho những vùng dược liệu trù phú với nhiều chủng loại, giống loài quý hiếm. Người dân nơi đây đã sớm nhận thức được tác dụng thần kỳ của thảo dược thiên nhiên trong nâng cao sức khỏe vả điều trị một số căn bệnh. Tuy nhiên, bởi sự chia cắt địa hình sâu sắc, đặc điểm phong tục tập quán đặc thù nên những bài thuốc bí truyền này chưa được biết đến.

Công ty nhận giải thưởng Top 50 các Thương hiệu - Nhãn hiệu nổi tiếng năm 2018.


Từ năm 2010 đến nay, đội ngũ y bác sĩ của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc tiền thân của Công ty CP Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc đã thực hiện nhiều chuyến khảo nghiệm, để sưu tầm, ghi nhận những bài thuốc cổ phương của các dân tộc thiểu số. Kết quả của một quá trình tích lũy bền bỉ, lâu dài là hàng trăm bài thuốc có tính ứng dụng cao, được ghi chép chủ yếu ở khu vực miền núi phía Bắc. Trong đó, có thể kể đến như: Bài thuốc tăng cường sinh lý phái mạnh của dân tộc Thái, bài thuốc chữa bệnh xương khớp của người Dao, bài thuốc chữa trĩ của người H’Mông... Bên cạnh đó, rất nhiều loài thảo dược quý hiếm đã được các chuyên gia phát hiện, nhân giống và nghiên cứu, đưa vào bào chế thuốc chữa bệnh hiệu quả.

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan, Nguyên Trưởng khoa nội, Khoa Khám bệnh, Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương, Giám đốc chuyên môn Công ty CP Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc cho biết: “Để có thể sưu tầm được các bài thuốc cổ trên khắp mọi miền Tổ quốc, đoàn nghiên cứu chúng tôi đã phải đi đến những nơi thâm sơn cùng cốc, hẻo lánh nhất, có những chuyến đi kéo dài nhiều tháng trời qua các tỉnh miền núi phía Bắc, vô cùng vất vả. Có những chuyến đi thu về được nhiều thành quả, nhưng cũng có những lần cả đoàn đặt nhiều hy vọng lại không thu được kết quả như mong muốn. Tuy vậy, vượt lên mọi khó khăn, trở ngại, bằng tâm huyết với y học cổ truyền dân tộc, các bác sĩ vẫn tiếp tục hành trình bảo tồn y học dân tộc trong suốt những năm qua, tinh thần nhiệt huyết luôn cao độ”.

Ứng dụng thành công đề tài nghiên cứu khoa học, đem đến nhiều giải pháp tối ưu trong khám chữa bệnh

Bác sĩ Tuyết Lan cũng cho biết thêm, tính đến thời điểm hiện tại, Công ty CP Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc đã nắm giữ được hàng trăm bài thuốc cổ. Tuy nhiên, không dừng lại ở đó, các chuyên gia đã tiến hành nghiên cứu, hoàn thiện nâng tầm các bài thuốc này, đưa vào ứng dụng thực tiễn với hiệu quả cao. Những năm qua, sản phẩm chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ điều trị nhiều đầu bệnh của Công ty CP Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc ngày càng được biết đến rộng rãi, không chỉ an toàn, lành tính, phù hợp với nhiều cơ địa, thể trạng, các sản phẩm này còn cho thấy kết quả cải thiện sức khỏe đáng ngưỡng mộ. Có thể kể đến như: Thảo dược Đông y đặc trị bệnh đau viêm dạ dày “Sơ can Bình vị tán"; Tiêu thực Phục tràng hoàn đặc trị bệnh đại tràng; Bài thuốc bí truyền chữa bệnh trĩ của người H’mông “Thăng trĩ Dưỡng huyết thang"; bài thuốc Đông y chữa viêm gan của dòng họ Vũ; Thống phong Dưỡng cốt thang điều trị Bệnh gút hiệu quả; Nha Chu Tán điều trị các bệnh về răng miệng; Thông bế lợi niệu hoàn điều trị viêm đường tiết niệu; Hoạt huyết Phục cốt hoàn dành cho bệnh nhân xương khớp, được bào chế từ cây Hầu vĩ tóc chứa những hoạt chất có khả năng tái tạo sụn khớp, phòng và đẩy lùi các bệnh lý xương khớp…

Công ty CP Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc là địa chỉ khám chữa bệnh uy tín của người bệnh trên cả nước.


Đặc biệt là sản phẩm Mãnh lực Trường xuân, được kế thừa và phát triển từ “bí kíp phòng the” của người Thái Đen (Sơn La). Dựa trên các văn tự cổ được truyền lại, cũng như công thức bài thuốc còn được lưu truyền lại trong cộng đồng người Thái, các bác sĩ đã tiến hành nghiên cứu, tách chiết thành phần các vị thảo dược, tiến tới cân đối tỷ lệ, gia giảm các vị thuốc quý, cho ra đời sản phẩm Mãnh lực Trường xuân, có khả năng hỗ trợ điều trị hiệu quả các chứng yếu sinh lý, xuất tinh sớm, suy giảm ham muốn tình dục, tăng cường sinh lý phái mạnh. Sản phẩm hiện đã được Bộ y tế cấp giấy phép lưu hành trên cả nước theo quyết định số 44367/2017/ATTP-XNCB.

Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh, Phó Giám đốc chuyên môn Công ty khám bệnh và tư vấn sức khỏe cho bệnh nhân.

Với những đóng góp to lớn trong sự nghiệp bảo tồn, ứng dụng rộng rãi và nâng tầm Y học cổ truyền, Tạp chí Sở hữu trí tuệ và Sáng tạo - Cơ quan Trung ương Hội Sở hữu trí tuệ Việt Nam phối hợp với Liên hiệp Khoa học doanh nhân Việt Nam đã trao tặng công ty cúp vàng ghi danh: “Sản phẩm tin cậy - Dịch vụ hoàn hảo - Nhãn hiệu ưa dùng” lần thứ 10 năm 2017, Top 50 các Thương hiệu - Nhãn hiệu nổi tiếng năm 2018… Đây cũng chính là những dấu mốc ghi nhận uy tín, chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cộng đồng của Công ty CP Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc, là động lực để công ty hướng tới những giá trị lớn lao trong nâng tầm giá trị y học dân tộc.

Để biết thông tin chi tiết về dịch vụ khám chữa bệnh tại Công ty CP Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc, quý độc giả vui lòng truy cập website: www.thuocdantoc.org

Hoặc liên hệ Công ty CP Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc:

Email: info@thuocdantoc.org

Fanpage: www.facebook.com/trungtamnghiencuuvaungdungthuocdantoc

Tại Hà Nội:

• Địa chỉ: số 132 Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội.
• Điện thoại: (024) 7109 7799 | 0983 684 155

Tại Hồ Chí Minh:

• Địa chỉ: số 145 Hoa Lan, Phường 2, Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
• Điện thoại: (028) 7109 7799

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cong-ty-cp-nghien-cuu-va-ung-dung-thuoc-dan-toc-va-su-menh-nang-tam-gia-tri-y-hoc-co-truyen-viet-nam-a228541.html