Công ty đa cấp Thiên Ngọc Minh Uy nộp đơn xin dừng hoạt động


Thứ 3, 25/04/2017 | 03:39


Cùng sự kiện

Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy đã chủ động nộp hồ sơ chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp trong khi Bộ Công Thương đang tiếp tục xem xét các sai phạm.

Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy đã chủ động nộp hồ sơ chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp trong khi Bộ Công Thương đang tiếp tục xem xét các sai phạm.

Theo tin tức từ Bộ Công thương, cơ quan này đã tiến hành quy trình chấm dứt hoạt động để Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy giải quyết quyền lợi của người tham gia bán hàng đa cấp.

Trước đó, Bộ Công Thương đã chỉ đạo các cơ quan liên quan triển khai quy trình điều tra, xử lý việc chấp hành pháp luật về bán hàng đa cấp của Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy (A6/D11-A7/D11, đường Đồng Bông, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội) theo quy định của pháp luật.

Công ty đa cấp Thiên Ngọc Minh Uy đã nhiều lần bị xử lý sai phạm. Ảnh: TTXVN

Sau khi điều tra, Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) đã tiến hành điều tra theo quy định của Luật Cạnh tranh và ban hành quyết định xử lý đối với Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy trong đó phạt tiền 140.000.000 đồng đối với 3 hành vi vi phạm:

Ký hợp đồng tham gia bán hàng đa cấp với người tham gia bán hàng đa cấp không bao gồm đầy đủ các nội dung cơ bản theo quy định của pháp luật, vi phạm quy định tại khoản 2 Điều 24, Nghị định 42/2014/NĐ-CP.

Không thực hiện đầy đủ nghĩa vụ đào tạo cơ bản về bán hàng đa cấp cho người tham gia bán hàng đa cấp theo quy định pháp luật vi phạm quy định tại Nghị định 42/2014/NĐ-CP.

Duy trì nhiều hơn một mã số kinh doanh đa cấp đối với cùng một người tham gia bán hàng đa cấp vi phạm quy định tại điểm Nghị định 42/2014/NĐ-CP.

Cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) cũng tiến hành xử phạt Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy tổng cộng 75.000.000 đồng đối với hai hành vi:

Không thông báo với Sở Công Thương các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi doanh nghiệp có hoạt động bán hàng đa cấp sau khi sửa đổi, bổ sung Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp.

Kinh doanh hàng hóa có nhãn ghi không đúng các nội dung bắt buộc phải thể hiện trên nhãn theo tính chất hàng hóa.

Ngoài ra, theo báo cáo của các Sở Công Thương, trong năm 2016, Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy cùng các đại lý và người tham gia bán hàng đa cấp của mình đã thực hiện 80 lượt vi phạm đối với 13 hành vi quy định tại Nghị định 42/2014/NĐ-CP và pháp luật có liên quan tại 34 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, bị xử phạt tổng cộng hơn 1,5 tỷ đồng.

Quan điểm của Bộ Công Thương là xử lý nghiêm minh các vi phạm của Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy.

Tuy nhiên, vừa qua, Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy đã chủ động nộp hồ sơ chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp. Do đó, Bộ Công Thương đã tiến hành quy trình chấm dứt hoạt động để Công ty giải quyết quyền lợi của người tham gia bán hàng đa cấp.

Theo quy định tại Nghị định 42/2014/NĐ-CP, sau khi chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp, Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy có trách nhiệm hoàn thành các nghĩa vụ đối với người tham gia bán hàng đa cấp theo quy định của pháp luật. Người tham gia bán hàng đa cấp có bất kỳ khiếu nại về việc Công ty chưa hoàn thành các nghĩa vụ đối với mình có thể gửi yêu cầu tới Chi Nhánh tại các tỉnh/thành phố của Công ty hoặc trực tiếp tới Công ty.

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cong-ty-da-cap-thien-ngoc-minh-uy-nop-don-xin-dung-hoat-dong-a188240.html