Cột ăng ten truyền hình huyện bất ngờ gục đổ


Thứ 2, 22/09/2014 | 07:41


Thông tin trên được ông Dương Đức Huy, Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên (Lào Cai) cung cấp chiều ngày 21/9.

Thông tin trên được ông Dương Đức Huy, Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên (Lào Cai) cung cấp chiều ngày 21/9.
Theo ông Huy, khoảng 10h ngày 21/9, khi đang đi công tác ở trên tỉnh thì nhận được báo cáo của cơ quan chức năng huyện Bảo Yên về việc cột ăng ten thu phát sóng của Đài Phát thanh - Truyền hình huyện Bảo Yên cao 80m xây dựng từ năm 1990 tại trung tâm huyện Bảo Yên (Lào Cai) bất ngờ gục đổ. Rất may, không gây thương vong nào xảy ra cho cán bộ, phóng viên, nhân viên của đài PTTH và bà con dân phố sinh sống sát cột ăng ten bị đổ.
Cột ăng ten truyền hình huyện bất ngờ gục đổ
Hiện trường vụ cột ăng ten đài truyền hình huyện Bảo Yên đổ gục. Ảnh: B.Z
Hiện nay, cơ quan chức năng của huyện Bảo Yên đang điều tra làm rõ nguyên nhân khiến cột ăng ten của đài PTTH huyện bị đổ, đồng thời khẩn trương dựng một cột phát sóng tạm để sớm đưa đài vào hoạt động phục vụ bà con các dân tộc địa phương thị trấn Phố Ràng và các xã lân cận theo sự chỉ đạo của huyện ủy, UBND huyện Bảo Yên.
Ngay sau khi cơn bão số 2 năm 2014 gây thiệt hại cho huyện Bảo Yên, trong đó có cột ăng ten của đài PTTH huyện, các ngành chức năng đã gia cố chân móng bị ảnh hưởng, đồng thời báo cáo tỉnh đề nghị xây mới cột ăng ten khác vì cột ăng ten hiện tại đã quá cũ rất dễ bị đổ...
Năm trước, do ảnh hưởng mưa bão, gió lốc nên cột phát sóng của đài PTTH huyện Bát Xát (Lào Cai) cũng bị gió quật đổ, khiến hàng ngàn gia đình ở phía nam huyện không thể xem truyền hình, nghe đài trong nhiều ngày liền.

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cot-ang-ten-truyen-hinh-huyen-bat-ngo-guc-do-a51701.html