Coteccons sẽ có 2 đại diện pháp luật?


Thứ 3, 30/06/2020 | 03:05


Cùng sự kiện

Trước thềm cuộc họp ĐHĐCĐ, Coteccons đã bổ sung thêm vào tờ trình sửa đổi điều lệ công ty, sửa quy định về người đại diện pháp luật từ 1 người sang 2 người trong HĐQT.

Trước thềm cuộc họp ĐHĐCĐ, Coteccons đã bổ sung thêm vào tờ trình sửa đổi điều lệ công ty, sửa quy định về người đại diện pháp luật từ 1 người sang 2 người cùng trong HĐQT.

Nếu được thông qua, Coteccons sẽ có 2 đại diện pháp luật. Ảnh minh họa

Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons (mã CK: CTD) vừa sửa đổi, bổ sung tài liệu họp chuẩn bị cho kỳ đại hội thường niên năm 2020 sắp diễn ra.

Theo đó, HĐQT đã quyết định bổ sung, sửa đổi điều lệ và bổ sung thêm tờ trình về việc miễn nhiệm thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2017-2022 đối với ông Nguyễn Sỹ Công và ông Trần Quyết Thắng có đơn xin từ chức và tiến hành bầu thay thế ông Bolat Duisenov – Tổng Giám đốc Kusto Việt Nam và ông Herwig Guido H. Van Hove – Giám đốc điều hành The8th Pte Ltd (The8th) làm thành viên HĐQT.

Nếu được cổ đông thông qua, thế trận tại HĐQT của Coteccons sẽ có sự thay đổi. Bảy chiếc ghế tại HĐQT sẽ gồm nhân sự từ các cổ đông nước ngoài (3 người là nhân sự của Kusto và The8th); 2 thành viên HĐQT độc lập và ông Nguyễn Bá Dương – Chủ tịch HĐQT.

Trong Nghị quyết HĐQT chấp thuận bầu bổ sung 2 thành viên mới là đại diện của The8th và Kusto Việt Nam, HĐQT có quyết định ủy quyền cho 2 cá nhân là ông Nguyễn Bá Dương và ông Bolat Duisenov thực hiện hoặc đảm bảo bất kỳ việc đăng ký, thông báo với cơ quan nhà nước có liên quan để phản ánh bất kỳ sự thay đổi nào được đề cập trong quyết định này.

Để tránh nhầm lẫn, mỗi người được ủy quyền sẽ có quyền độc lập tiến hành các bước đăng ký cần thiết với cơ quan nhà nước.

Ngoài ra, về việc sửa đổi Điều lệ được trình hồi giữa tháng 6, Coteccons đã sửa đổi thêm quy định về số lượng người đại diện pháp luật.

Cụ thể, HĐQT bổ sung tờ trình về việc điều lệ của công ty được sửa thành "Công ty có hai đại diện theo pháp luật là chủ tịch và một thành viên HĐQT do HĐQT bầu ra". Trước đây, Coteccons chỉ có một người đại diện pháp luật duy nhất là Chủ tịch HĐQT Nguyễn Bá Dương.

Theo quy định tại Luật Doanh nghiệp, người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp là cá nhân đại diện cho doanh nghiệp thực hiện các quyền và nghĩa vụ phát sinh từ giao dịch của doanh nghiệp, đại diện cho doanh nghiệp với tư cách nguyên đơn, bị đơn, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan trước trọng tài, tòa án và các quyền và nghĩa vụ khác theo quy định của pháp luật.

Điều 13.2 Luật Doanh Nghiệp cho phép có thể có nhiều người đại diện theo pháp luật.

Bạch Hiền (t/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/coteccons-se-co-2-dai-dien-phap-luat-a329113.html