CSGT cứu sống cụ bà hơn 80 tuổi bị say nắng giữa đường


Thứ 7, 04/07/2015 | 03:18


(ĐSPL) - Đang làm nhiệm vụ, phát hiện cụ già nằm bất tỉnh bên lề đường, Thượng úy CSGT đã nhanh chóng dìu cụ vào gốc cây nghỉ ngơi và đưa cụ về nhà an toàn.

(ĐSPL) - Đang làm nhiệm vụ, phát hiện cụ già nằm bất tỉnh bên lề đường, Thượng úy CSGT đã nhanh chóng dìu cụ vào gốc cây nghỉ ngơi và đưa cụ về nhà an toàn. 

Khoảng 16h20 ngày 3/7, Thượng úy Nguyễn Đức Sơn - Đội CSGT số 3, Phòng CSGT (Công an TP Hà Nội) đang làm nhiệm vụ phân luồng giao thông tại tuyến đường Láng thì bất ngờ phát hiện 1 bà cụ hơn 80 tuổi ngất xỉu, có dấu hiệu bị say nắng nằm dưới trời nắng.

Thượng úy Sơn đã nhanh chóng đưa bà vào ngồi dưới gốc cây sơ cứu, lấy nước cho uống, một lúc sau bà cụ tỉnh dậy. Tuy nhiên, do bị say nắng nên bà cụ không biết mình là ai, địa chỉ nhà mình ở đâu, Thượng úy Sơn đã đưa cụ bà về trụ sở của đội CSGT số 3.

Cụ bà hơn 80 tuổi say nắng được CSGT cứu giúp.

Tại trụ sở, có người dân đến báo trước đó gặp bà cụ ở đền Cây Khế, thuộc thôn Hòa Mục (phường Trung Hòa - Cầu Giấy). Theo lời chỉ dẫn anh Sơn đã đưa bà cụ về tới tận nhà cho người thân an toàn.

Danh tính bà cụ được xác định là Phạm Thị Duy (83 tuổi). Theo chị Phạm Thị Yến, con gái thứ 3 của bà Duy cho biết, do tuổi cao sức yếu nên bà cụ bị lẫn, hay đi lang thang nên gia đình phải đi tìm. Gia đình chị Yến đã viết thư cảm ơn tới Ban Giám đốc Công an TP Hà Nội và lãnh đạo đội CSGT số 3.

[mecloud]fjoZYK7YxD[/mecloud]

Trước đó, theo tin tức từ tờ Vietnamplus/TTXVN, sau khi đưa con đi thi tại điểm thi ở Thái Bình, một phụ huynh đã đột quỵ trong buổi sáng 1/7.

Bệnh nhân này được người dân đưa đi cấp cứu tại bệnh viện trong tình trạng bị tai biến mạch máu não. Tuy nhiên, nạn nhân đã tử vong trên đường tới bệnh viện.

Theo các bác sĩ, trong những ngày nắng nóng, nhiệt độ tăng cao, mọi người cần chú ý những biện pháp bảo vệ sức khỏe khi đi ra đường, uống nhiều nước, tránh những nơi nắng gắt không có bóng râm để tránh hiện tượng sốc nhiệt.

MAI NGUYÊN (Tổng hợp)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/csgt-cuu-song-cu-ba-hon-80-tuoi-bi-say-nang-giua-duong-a100838.html