CSGT Hà Nội ra quân ngày đêm kiểm tra trật tự dịp Tết nguyên đán 2018


Thứ 7, 30/12/2017 | 07:31


Để đảm bảo an ninh trật tự trong 2 dịp Tết nguyên đán 2018, CSGT Hà Nội đã ra quân tăng cường, tuần tra, kiểm soát tại khắp ngả trên địa bàn Thành Phố đảm bảo an toàn

Để đảm bảo an ninh trật tự trong dịp Tết Dương lịch và Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018, CSGT Hà Nội đã ra quân tăng cường, tuần tra, kiểm soát tại khắp ngả trên địa bàn Thành phố đảm bảo an toàn giao thông cho người dân.

Thực hiện Công văn số 4779/CAHN-PV11 của Công an Thành Phố Hà Nội về công tác bảo đảm an ninh trật tự dịp Tết Dương lịch và Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018, Phòng CSGT Công an thành phố Hà Nội đã yêu cầu các đơn vị trực thuộc đảm bảo quân số ứng trực ngày đêm.

Các đội CSGT tăng cường tuần tra kiểm soát giao thông đảm bảo an toàn giao thông trên các tuyến đường, tuyến phố, cửa ngõ  đặc biệt là giao thông tại các bến tàu, bến xe trên địa bàn Thủ đô.

Ngày 29/12, Đội CSGT số 3 và Đội CSGT số 6  trực thuộc CA TP Hà Nội, đã ra quân kiểm tra trật tự dịp Tết nguyên đán 2018.

Ngày 29/12, các đội CSGT trực thuộc CA TP. Hà Nội đã tiến hành ra quân đặc biệt là Đội CSGT số 3 và Đội CSGT số 6 đã ngày đêm tuần tra kiểm soát đảm bảo an toàn giao thông và xử lý tình trạng xe dù bến cóc, bắt khách dọc đường và xe siêu trường, siêu trọng đi vào đường cấm, giờ cấm làm mất trật tự an toàn giao thông.

Trong chiều 29/12, Đội CSGT số 6 đã tiến hành ra quân đảm bảo an toàn giao trên địa bàn quản lý đặc biệt là đường Vành đai 3 đoạn qua bến xe khách Mỹ Đình.

Đội CSGT số 6 đã tăng cường xử lý xe dù bến cóc, bắt khách dọc đường đặc biệt là xe khách chở quá số người quy định.

Qua ghi nhận chỉ trong vòng 30 phút từ 16h30 đến 17h , Đội CSGT số 6 đã dừng xe xử lý gần 20 trường hợp xe khách chở vượt quá số người, đón chở khách sai quy định.

Nhiều trường hợp khi bị dừng xe đã có thái độ không hợp tác thậm chí là chống đối lực lượng làm nhiệm vụ và đã được Đội CSGT số 6 xử lý kịp thời.

Tối cùng ngày Đội CSGT số 3 đã ra quân, kiểm tra, đảm bảo an toàn giao thông trên đường Nguyễn Chí Thanh.

Tương tự, ngay tối 29/12, Đội CSGT số 3 do Trung tá Lê Tú là Đội trưởng đã tiến hành ra quân, ngoài việc đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn còn tiến hành xử lý các xe ô tô đặc biệt là xe tải, xe siêu trường siêu trọng đi vào giờ cấm, đường cấm tại hai chốt trên đường Trường Chinh và Nguyễn Chí Thanh.

Qua kiểm tra, chỉ tính riêng thời gian từ 20h40 đến 21h30, hai tổ của Đội CSGT số 3 đã lập biên bản xử lý hơn 20 trường hợp vi phạm về những lỗi đi vào đường cấm, giờ cấm, thậm chí là không xuất trình được giấy tờ xe và giấy tờ lưu hành.

Trung tá Lê Tú, Đội trưởng đội CSGT số 3 lập biên bản trường hợp vi phạm.

Trung tá Lê Tú, Đội trưởng Đội CSGT số 3 cho biết, những ngày cuối năm, đặc biệt là 2 dịp Tết, lưu lượng người tham gia giao thông tăng cao dẫn tới áp lực giao thông cực lớn.

Thực hiện chỉ đạo từ Công an TP. Hà Nội đặc biệt là Phòng CSGT Công an TP. Hà Nội, Đội CSGT số 3 phối hợp cùng các Đội CSGT khác trên địa bàn thành phố, tiếp tục  tăng cường ra quân tuần tra kiểm soát và xử lý các trường hợp vi phạm nhằm đảm bảo giao thông tốt nhất cho người dân đi lại trong dịp cuối năm và hai dịp Tết 2018.

Theo ông Tú, thời gian qua rất nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra từ những xe bồn, xe có trọng tải lớn đặc biệt là đi vào giờ cấm, đường cấm gây mất an toàn giao thông rất lớn. Đặc biệt nhu cầu đi lại dịp cuối năm và Tết tăng cao, khi những xe vi phạm này đi vào sẽ gia tăng áp lực giao thông và gây ra nguy cơ tai nạn là rất lớn.

“Trong quá trình tuần tra kiểm soát, rất nhiều các điểm nóng giao thông được đảm bảo thông suốt nhưng vẫn còn  xuất hiện nhiều trường hợp vi phạm đặc biệt trong quá trình xử lý, các trường hợp này có thái độ không hợp tác, gây cản trở,  thậm chí là chống đối. Trước những hành vi đó chúng tôi đã cương quyết xử lý đúng theo quy định nhằm đảm bảo an toàn giao thông cho người dân đi lại dịp cuối năm và đón Tết được an toàn”, Trung tá Lê Tú cho biết.

Công Minh

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/csgt-ha-noi-ra-quan-ngay-dem-kiem-tra-trat-tu-dip-tet-nguyen-dan-2018-a214802.html