CSGT Quảng Ngãi giúp đỡ 3 bà cháu hết tiền, bị nhà xe bỏ lại giữa đường


Thứ 7, 28/01/2023 | 10:30


Cùng sự kiện

Ba bà cháu bị bỏ lại giữa đường vì không có tiền trả, được lực lượng CSGT Quảng Ngãi giúp đỡ, đưa về Bà Rịa - Vũng Tàu.

Sáng 27/1 (mùng 6 Tết), trong lúc làm nhiệm vụ trên Quốc lộ 1, Đội CSGT đường bộ - Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Ngãi đã tiếp nhận thông tin từ Công an thị trấn La Hà, huyện Tư Nghĩa và người đi đường về việc có 3 bà cháu mang ba lô đi bộ ở khu vực nghĩa trang Thị trấn La Hà cần được giúp đỡ, nên mời về trụ sở Công an thị trấn La Hà.

Theo Tuổi trẻ, bà Nguyễn Thị Mai (64 tuổi, trú tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) cho biết mình đang trên đường từ Đà Nẵng về lại Bà Rịa - Vũng Tàu nhưng vì hết tiền nên bị nhà xe bỏ lại giữa đường.

Theo lời bà Mai, trong Tết, bà dẫn theo cháu nội Phạm Văn Long (11 tuổi) và Phạm Thị Thanh Phương (8 tuổi) đi xe khách ra TP.Đà Nẵng thăm người thân.

Lúc đi bà chỉ nhớ địa chỉ của người thân mà không liên lạc được. Khi ra đúng địa chỉ ở TP.Đà Nẵng mới hay người thân đã bán nhà từ nhiều năm trước.

csgt quang ngai giup do 3 ba chau het tien bi nha xe bo lai giua duong

Bà Mai rơm rớm nước mắt khi đón nhận yêu thương của cảnh sát giao thông Quảng Ngãi. (Ảnh: CSGT tỉnh Quảng Ngãi)

Bà Mai dẫn hai cháu đón xe về lại Bà Rịa - Vũng Tàu nhưng vì không đủ tiền mua vé nên nhà xe đã thả ba bà cháu xuống dọc đường (đoạn qua thị trấn La Hà, huyện Tư Nghĩa).

Thiếu tá Đỗ Thành Đạt, Phó đội trưởng Đội CSGT đường bộ - Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết trên Người lao động: "Khi đón xe về lại Bà Rịa - Vũng Tàu, đến đoạn nghĩa trang Thị trấn La Hà, nhà xe hỏi tiền nhưng bà cháu chúng tôi không có nên họ bỏ lại giữa đường. Đêm hôm qua, ba bà cháu phải vật vạ tá túc ở hiên nhà dọc đường. Đến sáng hôm nay, không có tiền đón xe nên ba bà cháu phải đi bộ về nhà, ai nấy đều mệt mỏi".

Để chắc chắn thông tin, cảnh sát giao thông Quảng Ngãi đã xác minh ở Bà Rịa - Vũng Tàu. Và biết thêm con trai bà Mai mất trên biển, còn con dâu cũng đã qua đời vì ung thư. Hai cháu nội mồ côi, ở với bà sau khi ba mẹ mất.

Các chiến sĩ cảnh sát giao thông Quảng Ngãi đã hỗ trợ đồ dùng sinh hoạt, 3 triệu đồng để ba bà cháu làm lộ phí.

Đồng thời liên hệ với nhà xe Văn Vinh chạy tuyến Quảng Ngãi - Bà Rịa - Vũng Tàu và chở ba bà cháu ra đến điểm đỗ xe.

Nhận được sự giúp đỡ cùng tình cảm chân tình, bà Mai nước mắt chảy dài vì xúc động.

Việt Hương (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/csgt-quang-ngai-giup-do-3-ba-chau-het-tien-bi-nha-xe-bo-lai-giua-duong-a564368.html