CSGT trong clip "đánh người vi phạm ở Sài Gòn" nói gì?


Thứ 3, 26/07/2016 | 07:26


(ĐSPL) - Chiến sĩ CSGT trong clip "đánh người" xôn xao mạng xã hội những ngày qua thừa nhận do quá bức xúc trước thái độ của tài xế ôtô vi phạm nên đã hành xử không đúng.

(ĐSPL) - Chiến sĩ CSGT trong clip "đánh người" xôn xao mạng xã hội những ngày qua thừa nhận do quá bức xúc trước thái độ của tài xế ôtô vi phạm nên đã hành xử không đúng.

Tin từ VnExpress cho hay, CSGT trong clip "đánh người" được lan truyền trên mạng được xác định là Trung úy Võ Nguyễn Minh Khoa (25 tuổi), công tác tại Đội Rạch Chiếc - Phòng CSGT Công an TP HCM.

Theo tường trình của trung úy Khoa, hồi 7h20 sáng 23/7, khi đang làm việc cùng tổ CSGT tại đường song hành Quốc lộ 1, gần khu du lịch Suối Tiên (quận 9) thì trung úy Khoa nhận được tin có vụ va chạm xe gần đó nên đã  một mình chạy xe đến hiện trường. Trên đường quay lại tổ công tác làm việc, trung úy phát hiện chiếc ôtô chuyển làn đường đột ngột, không báo hiệu trước tại ngã rẽ nên yêu cầu dừng xe để xử lý vi phạm.

Trung úy Khoa trong video phát tán trên mạng . Ảnh cắt từ clip

Ngay khi tiếp xúc, anh này không hợp tác, không chấp hành việc kiểm tra, định lái ôtô đi tiếp. Một số người dân đã hỗ trợ CSGT chặn chiếc xe này. Trung úy Khoa đứng trước đầu xe nhưng tài xế vẫn chạy thêm vài mét nữa mới ngừng.

Dù xuống xe xuất trình giấy tờ nhưng tài xế liên tục tranh luận, phản đối việc dừng xe. Trong khi trung úy Khoa lập biên bản vi phạm hành chính, anh này có lời nói thô tục và nhiều lần giằng tay CSGT lấy lại được giấy chứng nhận kiểm định và đăng ký xe.

Theo trung úy CSGT, sau nhiều lần cảnh cáo và muốn tránh sự giằng co nên anh bỏ giấy phép lái xe của tài xế vào túi quần mình. Nhưng một lúc, tài xế tiếp tục thọc tay vào túi quần Khoa để lấy lại.

Trung úy Khoa thừa nhận do bức xúc trước hành vi của tài xế, không kiềm chế được nên đánh anh ta. Sau vụ việc, trung úy CSGT lên xe đặc chủng bỏ đi, chưa lập được biên bản vi phạm hành chính.

Trước đó, theo VOV, Đội Cảnh sát giao thông Rạch Chiếc đã tạm ngưng công tác tuần tra của chiến sỹ Khoa, đồng thời yêu cầu giải trình, báo cáo vụ việc.

Riêng 2 cá nhân có liên quan trực tiếp xuất hiện trong clip (gồm một người quay phim và một người có tranh cãi với cảnh sát giao thông), công an cũng tiến hành xác minh danh tính để làm việc cụ thể.

Theo điều tra ban đầu của PC67, sự việc diễn ra khoảng 15 phút, còn đoạn video clip lan truyền trên mạng chỉ thể hiện gần 4 phút. Hình ảnh trong video clip cũng thể hiện không liên tục như thực tế, bị cắt ghép nên không phản ánh khách quan diễn biến của vụ việc.

Trung tá Huỳnh Trung Phong, Phó Trưởng Phòng Cảnh sát giao thông Đường bộ và Đường sắt, Công an Thành phố Hồ Chí Minh khẳng định: đang nhanh chóng làm rõ vụ việc, sau khi báo cáo công an thành phố sẽ thông tin cụ thể việc xử lý.

[mecloud]qtygW3ugef[/mecloud]

AN LÊ (tổng hợp)
Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm video tin tức: [mecloud]kdVjedKGTj[/mecloud]

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/csgt-trong-clip-danh-nguoi-vi-pham-o-sai-gon-noi-gi-a141147.html