Cứ 21 phút, ở Ấn Độ lại xảy ra một vụ hiếp dâm


Thứ 6, 18/07/2014 | 14:55


Kết quả thống kê từ Văn phòng Hồ sơ tội phạm quốc gia năm 2013 cho thấy một con số kinh hoàng khẳng định cứ 21 phút, ở Ấn Độ lại xảy ra một vụ hiếp dâm.

Dường như pháp luật Ấn Độ đã thất bại trong việc răn đe những những tên “yêu râu xanh” đội lốt người. Kết quả thống kê từ Văn phòng Hồ sơ tội phạm quốc gia năm 2013 cho thấy một con số kinh hoàng khẳng định cứ 21 phút, ở nước này lại xảy ra một vụ hiếp dâm, BBC tiết lộ.

Theo giám sát, tình trạng bạo lực tình dục ở Ấn Độ đã bùng nổ kể từ năm 2012 khi một sinh viên 23 tuổi bị hãm hiếp và giết hại ngay trên xe bus. Tiếp đó, hàng loạt các vụ việc đau lòng tương tự đã xảy ra khiến người dân cả nước tức giận và phẫn nộ, kêu gọi chính phủ tăng cường án phạt, thậm chí nâng lên mức tử hình. Tuy nhiên, những vụ việc đau lòng dường như vẫn chưa có hồi kết, ngược lại còn gia tăng với sự táo bạo, liều lĩnh và tàn ác của tội phạm.

Cứ 21 phút, ở Ấn Độ lại xảy ra một vụ hiếp dâm

Biểu tình kêu gọi treo cổ những kẻ hiếp dâm ở Ấn Độ.

Hôm qua (17/7), hàng loạt cha mẹ của các học sinh đã tức giận, phẫn nộ tổ chức cuộc biểu tình đòi tẩy chay một trường tiểu học nổi tiếng tại thành phố Bangalore (bang Karnataka, Ấn Độ) sau khi cáo buộc thầy giáo và nhân viên bảo vệ đã hãm hiếp một học sinh mới chỉ lên 6 tuổi.

Theo BCC, vụ tấn công tình dục xảy ra hôm 2/7 nhưng phụ huynh của bé gái bị cưỡng hiếp mới chỉ phát hiện ra sự thật kinh hoàng cách đây mấy ngày sau khi nạn nhân kêu “đau dạ dày” và được đưa đến bệnh viện khám. 

Cứ 21 phút, ở Ấn Độ lại xảy ra một vụ hiếp dâm
Hàng trăm phụ huynh học sinh trường tiểu học ở Bangalore đã biểu tình phản đối vụ việc hiếp dâm tập thể tàn bạo hồi đầu tháng này.

Vụ việc đã được báo cáo lên cơ quan chức năng, nhưng đến nay, 2 tên “yêu râu xanh” là một thầy giáo thể dục và một tên bảo vệ bất nhân vẫn chưa bị bắt giữ. Cảnh sát cho biết họ đang cố gắng điều tra để làm sáng tỏ vụ việc nhưng chưa có bằng chứng cụ thể. 

Tin tức lan rộng khiến hôm qua (17/7), hàng trăm phụ huynh đã tụ tập bên ngoài cổng trường và cho biết sẽ không gửi con tới đây cho đến khi tất cả các học sinh được đảm bảo an ninh tuyệt đối.

Cứ 21 phút, ở Ấn Độ lại xảy ra một vụ hiếp dâm
Cứ 21 phút, ở Ấn Độ lại xảy ra một vụ hiếp dâm.

"Chúng tôi đã nói với ban giám hiệu rằng tất cả đều không an toàn cho đến khi họ gửi cam kết bằng văn bản, đảm bảo rằng con em chúng tôi sẽ không bao giờ bị xâm phạm”, Anita Makharia, một phụ huynh học sinh nói với BBC. 

Mayank Kumar, một phụ huynh có con gái theo học tại trường tiểu học này cho biết: "Ngay từ đầu, nhà trường đã có động thái phủ nhận vụ việc. Đầu tiên, khi cảnh sát đến, họ nói trường có trộm cắp. Sau đó, đọc báo chúng tôi mới biết rằng đó là một vụ hiếp dâm". 

Rustom Kerawala, hiệu trưởng trường tiểu học ở thành phố Bangalore đã gửi "lời xin lỗi chân thành" đến tất cả các phụ huynh và hứa sẽ "hợp tác đầy đủ" với cảnh sát để điều tra vụ việc. 

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cu-21-phut-o-an-do-lai-xay-ra-mot-vu-hiep-dam-a41782.html