Cụ bà 104 tuổi nhảy dù ở độ cao hơn 4.100 mét - lập kỷ lục thế giới


Nguyễn Linh

Thứ 3, 03/10/2023 | 15:09


Cùng sự kiện

Cụ bà 104 tuổi người Mỹ thành công nhảy dù từ độ cao hơn 4.100m, xác lập kỷ lục Người nhảy dù già nhất thế giới.

Theo nguồn tin từ NYP, kỷ lục Người nhảy dù già nhất thế giới được cụ bà Dorothy Hoffner (104 tuổi, đến từ Chicago, Mỹ) xác lập ngày 1/10 khi bà cùng người hướng dẫn tiếp đất thành công từ độ cao 4.100m tại Sân bay Skydive Chicago ở Ottawa Illinois.

Tờ Chicago Tribune cho biết Dorothy Hoffner nói với đám đông đang cổ vũ ngay sau khi chạm đất tại Skydive Chicago ở Ottawa, là tuổi tác chỉ là con số.

Đời sống - Cụ bà 104 tuổi nhảy dù ở độ cao hơn 4.100 mét - lập kỷ lục thế giới

Đời sống - Cụ bà 104 tuổi nhảy dù ở độ cao hơn 4.100 mét - lập kỷ lục thế giới (Hình 2).

Cụ bà khá thoải mái và bình tĩnh khi nhảy dù ở độ cao 4.100m. Ảnh: Guardian

Bà đang liên hệ với Tổ chức Guinness Thế giới để được công nhận kỷ lục người nhảy dù già nhất thế giới.

Kỷ lục Guinness Thế giới từng ghi nhận vận động viên nhảy dù lớn tuổi nhất được xác lập vào tháng 5/2022 bởi Linnéa Ingegärd Larsson, 103 tuổi đến từ Thụy Điển, theo Guardian.

Skydive Chicago đang nỗ lực để Kỷ lục Guinness Thế giới chứng nhận cú nhảy mới của bà Hoffner.

Bà Hoffner nhảy dù lần đầu tiên lúc 100 tuổi. Lần này, bà để lại chiếc xe tập đi của mình ngay gần máy bay và được giúp đỡ bước lên các bậc thang, cùng những người khác chờ bên trong để nhảy dù ở độ cao 4.100m.

Bà bay cùng người hướng dẫn của Hiệp hội Nhảy dù Hoa Kỳ, vì thế nên rất điềm tĩnh và tự tin. Khi cửa sau của máy bay Skyvan mở ra, bà Hoffner nắm chặt dây thắt lưng và vui vẻ tiến về phía trước.

Sau khi hạ xuống an toàn trên bãi cỏ ở sân bay, Hoffner nhanh chóng được bạn bè vây quanh để chúc mừng. Bà cười rạng rỡ với các phóng viên và nói: “Tuyệt vời, không thể tuyệt vời hơn. Nhảy dù là một trải nghiệm tuyệt vời và không có gì phải sợ cả. Cứ làm đi".

Xem thêm: Người đàn ông Canada phá kỷ lục Guinness về việc ăn ớt cay nhất thế giới

Bà Hoffner - người sẽ bước sang tuổi 105 vào tháng 12, dường như sẽ có kế hoạch tiếp tục nhảy dù trong thời gian tới để không lãng phí thời gian. Bà còn đặt mục tiêu đi trên khinh khí cầu.

“Tôi chưa bao giờ đi khinh khí cầu, tôi mong rằng vào dịp gần nhất sẽ được trải nghiệm dịch vụ này” cụ bà nói.

Nguyễn Linh (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cu-ba-104-tuoi-nhay-du-o-do-cao-hon-4-100-met-lap-ky-luc-the-gioi-a593637.html