Cụ bà bị ong vò vẽ đốt 200 mũi "thập tử nhất sinh" may mắn thoát chết


Thứ 7, 13/08/2016 | 03:02


(ĐSPL) – Cụ bà bị ong đốt 200 mũi, nhập viện trong tình trạng nguy kịch, suy hô hấp nặng, mạch khó bắt, suy đa cơ quan. Nếu không cấp cứu kịp thời, nguy cơ tử vong cao.

(ĐSPL) – Cụ bà bị ong vò vẽ đốt 200 mũi, nhập viện trong tình trạng nguy kịch, suy hô hấp nặng, mạch khó bắt, suy đa cơ quan. Nếu không được cấp cứu kịp thời, nguy cơ tử vong rất cao.

Mới đây, trường hợp cụ bà bị ong đốt đến 200 mũi được chuyển đến bệnh viện đa khoa trung ương Quảng Nam khiến các bác sĩ vô cùng lo ngại.

Theo Tiền Phong, trong lúc lấy củi khô trong vườn, cụ bà bị ong vò vẽ đốt 200 mũi, nhập viện trong tình trạng nguy kịch, suy hô hấp nặng, mạch khó bắt, suy đa cơ quan.

Ngày 12/8, bệnh viện đa khoa trung ương Quảng Nam đã cố gắng nỗ lực để giúp cụ bà qua khỏi cơn nguy kịch.

Theo đó, ngày 1/8, bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân Hoàng Thị Lộc (79 tuổi, trú xã Tam Nghĩa, huyện Núi Thành, Quảng Nam) trong tình trạng nguy kịch do bị ong vò vẽ đốt với 200 mũi, khiến cụ suy hô hấp nặng, mạch khó bắt, huyết áp không đo được, suy đa cơ quan.

Người nhà cho biết cụ bị ong vò vẽ đốt trong lúc đi lấy củi khô ở khu vườn trước nhà, được người dân phát hiện đưa đi cấp cứu.

Ảnh Tiền Phong.

Cũng theo đó, báo Dân Trí cho biết thêm, xác định tình trạng nguy kịch của bệnh nhân, các bác sĩ Khoa hồi sức tích cực của bệnh viện đã chỉ định cho bệnh nhân thở máy, tiến hành hồi sức và dùng phương pháp siêu lọc máu.

Sau nhiều ngày điều trị tích cực, hiện tại bệnh nhân đã tỉnh táo, huyết áp ổn định, có thể tiếp xúc tốt, chức năng thận cải thiện tốt, chức năng gan trở về trong giới hạn bình thường.

Theo Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam cho biết, đây là một trường hợp bị ong vò vẽ đốt rất nặng hiếm gặp đã được cứu sống. Nếu không được cấp cứu kịp thời, nguy cơ tử vong rất cao.

Hiện bệnh nhân đang được các bác sĩ duy trì chạy thận hai ngày một lần. Dự định trong vài ngày nữa, khi các chỉ số xét nghiệm ổn định, cụ Lộc sẽ được xuất viện.

MỸ AN (Tổng hợp)

Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm video:

[mecloud]SrUbN43yEu[/mecloud]

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cu-ba-bi-ong-vo-ve-dot-200-mui-thap-tu-nhat-sinh-may-man-thoat-chet-a143587.html