Cụ bà nhặt được tiền nhưng nhất quyết không trả, thản nhiên nêu lý do gây phẫn nộ


Thứ 6, 17/03/2023 | 10:48


Cùng sự kiện

Nữ sinh quỳ gối trước mặt cụ bà, khóc lóc van xin nhưng người này vẫn không chịu trả lại số tiền vừa nhặt được.

Theo ET Today, mới đây, đoạn video ghi lại sự việc xảy ra trên con phố ở Quảng Châu (Trung Quốc) lan truyền và thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng. Trong đoạn video, một cụ bà vô tình nhặt được 200 NDT (gần 700.000 đồng) khi đang đi trên đường. Ngay sau đó, một nữ sinh đã xin lại vì đó là số tiền em vừa đánh rơi từ trong cặp sách.

Những tưởng câu chuyện sẽ diễn ra theo chiều “nhặt được của rơi, trả lại cho người đánh mất” nhưng không, mọi chuyện hoàn toàn trái ngược. Cụ bà nhất quyết không chịu trả lại số tiền vừa nhặt được cho nữ sinh.

cu ba nhat duoc tien nhung nhat quyet khong tra than nhien neu ly do gay phan no
Dưới áp lực của mọi người, cụ bà cuối cùng phải trả lại số tiền cho nữ sinh một cách miễn cưỡng.

Một nhân chứng kể lại, khi nữ sinh lấy đồ, anh thấy tiền rơi ra khỏi cặp sách nên đã nhắc nhở cô bé. Tuy nhiên, cụ bà bên cạnh nhanh chóng cúi xuống nhặt tiền lên rồi đút vào túi mình. Cả nữ sinh và mọi người xung quanh đều sững sờ khi cụ bà từ chối trả tiền với lý do: “Tiền này có ghi tên cháu không?”.

Vì đó là tiền sinh hoạt phí của nữ sinh, hơn nữa gia cảnh em cũng không khá giả nên cô bé bắt đầu sợ hãi, òa khóc xin cụ bà đưa lại tiền cho mình. Thế nhưng, cụ bà thản nhiên nói: “200 NDT này là bác tự nhặt được”.

Không biết phải làm sao, nữ sinh đã quỳ xuống trước mặt cụ bà, khóc lóc van xin: “Cháu không được sống cùng bố mẹ. Tiền của cháu là toàn bộ tiền sinh hoạt phí tháng này”.

Được biết, bố mẹ nữ sinh này đi làm ăn xa nên em sống cùng ông bà ngoại đã lớn tuổi, hoàn cảnh khá khó khăn và thiếu thốn. May mắn, rất nhiều người đi đường đã chứng kiến sự việc. Dưới áp lực của mọi người, cụ bà cuối cùng phải trả lại số tiền cho nữ sinh một cách miễn cưỡng.

Sau khi được đăng tải, đoạn video nói trên nhanh chóng “gây bão” cộng đồng mạng với nhiều bình luận bày tỏ sự bất bình. "Thật đáng sợ. Kẻ xấu sẽ chẳng bao giờ hết xấu, họ chỉ già đi mà thôi", một cư dân mạng viết.

Đinh Kim (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cu-ba-nhat-duoc-tien-nhung-nhat-quyet-khong-tra-than-nhien-neu-ly-do-gay-phan-no-a569056.html