Cụ bà qua đời để lại tủ đựng tiền lẻ, gia đình phải nhờ 14 người đếm suốt buổi chiều


Chủ nhật, 25/09/2022 | 20:30


Cùng sự kiện

Gia đình cụ bà phải nhờ 14 người đến đếm tiền giúp suốt buổi chiều, cuối cùng thu được khoảng 177 triệu đồng.

Theo thông tin được đăng tải, cụ bà họ Zhang (79 tuổi, ở An Huy, Trung Quốc) vừa qua đời trong sự thương tiếc của con cháu. Sau khi lo liệu chu đáo tang lễ, gia đình tiến hành thu dọn đồ đạc của bà thì bất ngờ phát hiện một tủ đựng tiền. Những đồng tiền đều rất cũ nhưng vẫn có giá trị sử dụng, gồm cả tiền xu và tiền giấy.

Gia đình bà Zhang đổ hết số tiền ra nền nhà, phân loại chúng theo mệnh giá nhưng vì quá nhiều nên phải nhờ 14 người thân, hàng xóm đến đếm giúp trong suốt cả buổi chiều, cuối cùng đếm được tổng cộng 52.290,7 NDT (khoảng 177 triệu đồng).

cu ba qua doi de lai tu dung tien le gia dinh phai nho 14 nguoi dem suot buoi chieu
Gia đình cụ bà phải nhờ 14 người đến đếm tiền giúp.

Con trai bà Zhang kể lúc sinh thời, bà sống đạm bạc và vô cùng tiết kiệm. Tuy mỗi ngày chỉ kiếm được một ít tiền lẻ từ công việc bán nước trên con đường gần nhà nhưng bà chưa lúc nào muốn ở nhà nhàn rỗi.

Ngay cả khi con cháu đã trưởng thành, có công ăn việc làm và có thể nuôi bà, bà Zhang vẫn muốn tự mình kiếm tiền. Thế nhưng, bà không tiêu số tiền mình kiếm được mà tích cóp lại. Con cháu bà Zhang tin chắc cụ bà muốn để lại số tiền này cho đời sau.

Trong lúc đếm tiền, lòng họ quặn thắt vì thương và cảm động trước tình cảm mà bà dành cho con cháu. Dù kiếm được tiền nhưng bà không dám tiêu xài hoang phí mà tiết kiệm cho đời sau, đến tận cuối đời vẫn nghĩ cho tương lai của con cháu. Con trai bà Zhang cho hay anh sẽ giữ lại một số đồng xu để làm kỷ niệm.

Sau khi được đăng tải, sự việc nhanh chóng thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng với nhiều ý kiến khác nhau:

- Người già thường như vậy đấy, tiết kiệm cả những đồng xu vì muốn để lại cho con cháu.

- Câu chuyện này khiến cả một ngày của tôi bỗng bừng sáng. Tình cảm gia đình là thứ quan trọng nhất trên đời.

- Đó không chỉ là tiền mà còn là tình cảm mà cụ bà dành cho con cháu và gia đình.

Đinh Kim (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cu-ba-qua-doi-de-lai-tu-dung-tien-le-gia-dinh-phai-nho-14-nguoi-dem-suot-buoi-chieu-a552192.html