Cụ ông 71 tuổi kết hôn với cụ bà… 114 tuổi vì ‘Yêu từ cái nhìn đầu tiên’


Thứ 3, 11/10/2016 | 02:30


(ĐSPL) – Câu ngạn ngữ “tình yêu không bao giờ là quá muộn” đã đúng trong trường hợp của một cụ ông về hưu 71 tuổi, người đã kết hôn với cụ bà 114 tuổi ở nhà dưỡng lão.

(ĐSPL) – Câu ngạn ngữ “tình yêu không bao giờ là quá muộn” đã đúng trong trường hợp của một cụ ông về hưu 71 tuổi, người đã kết hôn với cụ bà 114 tuổi ở nhà dưỡng lão.

Ban đầu, “cô dâu mới” tỏ ra miễn cưỡng khi bắt đầu chung sống với người chồng mới trẻ hơn 43 tuổi và nói rằng mình không muốn kết hôn ở số tuổi lớn như vậy.

Cặp vợ chồng trong ngày cưới của họ ở nhà dưỡng lão.

Cụ ông họ Trịnh, cho hay khi ông gặp cô dâu Zhang Shuying của mình một năm trước, ông đã “yêu từ cái nhìn đầu tiên”.

Nhưng phải mất hơn một năm hẹn hò, ông mới thuyết phục được cô nàng “siêu trăm tuổi” này về làm vợ.

Họ yêu nhau khi ông bị buộc phải chuyển vào sống trong một nhà dưỡng lão ở huyện Ba Sở, Tân Cương của Trung Quốc.

Cặp vợ chồng đăng ký kết hôn tại cơ quan chính quyền địa phương.

Ông Trịnh, người bị tàn tật từ một vụ tai nạn xe lửa 50 năm trước đây, cho biết cô dâu của mình là một trong những người đầu tiên đến chăm sóc cho ông khi mới đến nhà dưỡng lão và ông luôn thấy bà "tốt bụng" và 'dịu dàng".

Nhưng bà Zhang lại không muốn có mối quan hệ nào với người đàn ông trẻ hơn mình tới 43 tuổi. Bà nói rằng bà không muốn ở một độ tuổi lớn như vậy còn đi kết hôn.

Nhưng giờ sự miễn cưỡng đó đã biến mất và đôi uyên ương mới đây đã kết hôn tại nhà dưỡng lão trước sự chứng kiến của hàng chục cụ già và nhân viên chăm sóc.

Đôi uyên ương đã kết hôn sau 12 tháng tìm hiểu.

Họ đăng ký kết hôn tại văn phòng chính quyền địa phương, lấy được giấy chứng nhận có đóng dấu xác nhận.

Sau đám cưới của mình, ông Trịnh nói: "Tôi thất học và nghèo túng, một tai nạn xe lửa đã làm gãy cả hai chân của tôi khi tôi mới 20 tuổi. Vì vậy tôi nằm mơ cũng chưa từng nghĩ rằng khi mình còn sống lại có ngày hạnh phúc như vậy."

Có bà Zhang bên mình, ông Trịnh cảm thấy mình được viên mãn bởi bà là người ông mong mỏi trong suốt những năm sống nhờ phúc lợi xã hội vừa qua.

Ông đã thề sẽ chăm sóc cô dâu của mình cho đến khi hết đời.

MINH MINH (theo Mirror)
Nguồn: Người đưa tin

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cu-ong-71-tuoi-ket-hon-voi-cu-ba-114-tuoi-vi-yeu-tu-cai-nhin-dau-tien-a165369.html