Cua chứa vật thể lạ, toàn gạch gây xôn xao


Chủ nhật, 19/07/2015 | 01:25


(ĐSPL) - Con cua lạ này có một màu vàng nhạt từ thịt của chân cua, ruột, các mấu chân…Đặc biệt yếm cua hai bên có một màu đen và một vật thể lạ hình tròn, màu vàng và dai

(ĐSPL) - Con cua lạ này có một màu vàng nhạt từ thịt của chân cua, ruột, các mấu chân…Đặc biệt yếm cua hai bên có một màu đen và một vật thể lạ hình tròn, màu vàng và rất dai.

[mecloud]d9CnVNCRXL[/mecloud]

Từ ngày 17/7 đến nay, người dân xóm Tân Quý, Hộ Độ, Lộc Hà (Hà Tĩnh) xôn xao chuyện về một con cua chứa vật thể lạ, chứa toàn gạch. Từ thịt ở chân con cua đến các bộ phận đều có màu gạch.

Nhiều người dân thôn Tân Quý cho biết, đây là hiện tượng chưa từng thấy. “Người dân Hộ Độ từ xưa đến nay nuôi và bắt được rất nhiều con cua từ sông suối. Con cua lạ này phải được đưa từ đâu đến mới có hiện tượng toàn gạch như thế”, một người dân xóm Tân Phú khẳng định.

Sau nhiều lần thuyết phục, con gái chị H. (người phát hiện con cua toàn gạch) mở tủ lạnh lấy ra một túi ni lông đựng bên trong con cua đã được bóc. Không cần quan sát kỹ cũng thấy rõ một màu vàng nhạt từ thịt của chân cua, ruột, các mấu chân…Đặc biệt yếm cua hai bên có một màu đen và một vật thể lạ hình tròn, màu vàng và rất dai.

Nhiều người dân nơi đây cho biết, có thể vật thể lạ bên trong con cua là loại thuốc tạo gạch. Tuy nhiên, hiện tượng gạch được phát hiện trong các chân cua từ xưa tới nay chưa có.

Trao đổi với PV, ông Phan Văn Dũng, Trưởng phòng quản lý chất lượng nông, lâm, thủy sản (thuộc Sở NN&PTNT Hà Tĩnh) cho biết, sẽ cử cán bộ trực tiếp xuống tìm hiểu. “Phải lấy vật thể lạ đó đi giám định mới biết rõ là thuốc hay không”, ông Phan Văn Dũng nói.

Hiện gia đình chị H. vẫn đang lưu giữ con cua “lạ” này trong tủ lạnh.

Từ thịt ở chân con cua đến các bộ phận đều có màu gạch.

 Yếm cua hai bên có một màu đen và một vật thể lạ hình tròn, màu vàng và rất dai.

Vật thể lạ hình tròn, màu vàng và rất dai.


 Hiện tượng gạch được phát hiện trong các chân cua từ xưa tới nay chưa có.

Theo Tiền Phong

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/cua-chua-vat-the-la-toan-gach-gay-xon-xao-a102585.html