Cửa hàng tiện lợi cheo leo trên vách đá ở Trung Quốc


Thứ 4, 18/05/2022 | 14:29


Cùng sự kiện

Lơ lửng trên vách đá thẳng đứng, cửa hàng tiện lợi này chuyên bán nước đóng chai và đồ ăn nhẹ cho người đi leo núi.

Theo Insider, cửa hàng tiện lợi nhỏ nằm trên vách núi đá cao thẳng đứng thuộc Công viên địa chất quốc gia Shiniuzhai (tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc). Nơi này được dựng lên từ những tấm gỗ, chỉ rộng khoảng 2m2.

Cửa hàng chủ yếu bán nước đóng chai và đồ ăn nhẹ cho những người đang leo núi. Nếu muốn đến cửa hàng tiện lợi, khách hàng phải leo khoảng 120m. Do đó, nó được mệnh danh là cửa hàng tiện lợi “bất tiện nhất” trên thế giới.

cua hang tien loi cheo leo tren vach da o trung quoc
Cửa hàng tiện lợi rộng khoảng 2m2 cheo leo trên vách đá, chuyên bán đồ ăn nhẹ và đồ uống cho những người đang leo núi. Ảnh: Weibo

Những hình ảnh về cửa hàng thu hút sự chú ý đặc biệt của cư dân mạng xứ Trung sau khi một số hãng tin đưa tin, gắn kèm hashtag “most inconvenient convenience store” (tạm dịch: Cửa hàng tiện lợi bất tiện nhất).

Trên mạng xã hội Weibo, bài đăng về cửa hàng tiện lợi này nhận được gần 50 triệu lượt xem. Những người làm việc tại cửa hàng đặc biệt này trở thành vấn đề mà không ít cư dân mạng quan tâm.

“Những người bán hàng chắc chắn rất khỏe mạnh và sở hữu thân hình săn chắc khi phải trèo lên trèo xuống chỗ làm mỗi ngày”, một người dùng Weibo để lại bình luận.

Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc CCTV cho biết cửa hàng tiện lợi nói trên được mở vào năm 2018 nhưng gần đây đã phải đóng cửa do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Thời điểm còn hoạt động, cửa hàng dự trữ các loại đồ uống và một số đồ ăn nhẹ, trong đó có khoai tây chiên. Giá bán của các mặt hàng đều rất phải chăng, một chai nước được bán với giá khoảng 2NDT (khoảng 6.800 đồng).

Chia sẻ với CCTV, một nhân viên của cửa hàng cho hay: “Cửa hàng không thu về được nhiều lợi nhuận nhưng các du khách đều rất cảm kích, vậy nên chúng tôi cảm thấy công việc của mình cực kỳ ý nghĩa”.

Do không gian bên trong khá nhỏ nên cửa hàng chỉ chứa được một người. Một trong số các nhiệm vụ của nhân viên là bổ sung hàng hóa trước bình minh mỗi ngày.

“Các nhân viên mới đều khá e sợ khi làm công việc này lần đầu nhưng họ thích ứng rất nhanh. Đi vệ sinh là vấn đề khó khăn duy nhất. Trèo xuống để đi vệ sinh rồi lại leo lên thực sự rất mệt mỏi nên chúng tôi cố gắng không uống quá nhiều nước”, nhân viên cửa hàng tiết lộ.

Công viên địa chất quốc gia Shiniuzhai là một trong những địa điểm du lịch ngắm cảnh nổi tiếng ở Trung Quốc, được biết đến với những vách đá thẳng đứng, thác nước và các đường mòn leo núi.

Đinh Kim (Theo Insider)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cua-hang-tien-loi-cheo-leo-tren-vach-da-o-trung-quoc-a538000.html