Cục CSGT nói gì về clip CSGT test nhanh nồng độ cồn với tài xế?


Thứ 4, 11/01/2023 | 20:14


Cùng sự kiện

Mới đây, lãnh đạo Cục CSGT đã lên tiếng về việc CSGT đã sử dụng chế độ test nhanh phát hiện trong hơi thở có nồng độ cồn.

Vừa qua, trên MXH đã xôn xao về clip một người đàn ông bị CSGT Lâm Thao (Phú Thọ) dừng xe để kiểm tra nồng độ cồn. Theo đó, CSGT đã sử dụng chế độ test nhanh với trường hợp này.

Trên Facebook, một người chia sẻ: "Ông anh lên Phú Thọ thăm người nhà chẳng may bị các anh CSGT dừng xe kiểm tra nồng độ cồn. Câu chuyện cũng không có gì khi cán bộ CSGT tuyên truyền rằng "sử dụng chế độ test nhanh phát hiện trong hơi thở có nồng độ cồn". Mọi người am hiểu cho em hỏi có loại máy đo nồng độ cồn nào mà không thổi lại phát hiện có cồn hay không?”.

Đời sống - Cục CSGT nói gì về clip CSGT test nhanh nồng độ cồn với tài xế?
Bài đăng gây xôn xao trên MXH

Sau khi bài đăng được chia sẻ, đông đảo người dùng mạng xã hội đã tham gia tranh luận, góp ý. Trong đó, nhiều người cho rằng CSGT đã thực hiện đúng quy trình đo nồng độ cồn. Nhiều người dành lời khen cho phong cách làm việc chuẩn mực của CSGT Lâm Thao.

Sau sự việc trên, đại tá Nguyễn Quang Nhật, Trưởng phòng Hướng dẫn tuyên truyền, điều tra, giải quyết tai nạn giao thông (Cục CSGT) cho biết CSGT đã làm việc đúng quy trình. Theo đó, CSGT sẽ thực hiện test nhanh để định tính xem trong hơi thở của người điều khiển phương tiện có nồng độ cồn hay không.

Sau khi test nhanh, CSGT sẽ thực hiện đo nồng độ cồn để định lượng, đánh giá xem có bao nhiêu nồng độ cồn trong khí thở rồi mới áp mức vi phạm để xử lý. Được biết, đây là một trong những phương pháp mà CSGT đã làm trong nhiều năm nay.

Văn Phong

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cuc-csgt-noi-gi-ve-clip-csgt-test-nhanh-nong-do-con-voi-tai-xe-a563160.html