Cục CSGT phòng chống dịch corona lây lan nhưng vẫn xử phạt nghiêm vi phạm nồng độ cồn


Chủ nhật, 02/02/2020 | 07:42


Cùng sự kiện

Cục CSGT yêu cầu lực lượng CSGT các địa phương vẫn nghiêm ngặt kiểm tra xử lý vi phạm nồng độ cồn.

Cục CSGT yêu cầu lực lượng CSGT các địa phương vẫn nghiêm ngặt kiểm tra xử lý vi phạm nồng độ cồn. Quá trình kiểm tra, xử lý phải tuân thủ theo khuyến cáo của Bộ Y tế, đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông và cán bộ thi hành công vụ.

Quy trình kiểm tra nồng độ cồn phải tuân thủ theo khuyến cáo của Bộ Y tế để đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông và cán bộ thi hành công vụ giữa dịch bệnh nCov. Ảnh: TP

Ngày 2/2, Cục CSGT đã có công điện chỉ đạo CSGT công an các địa phương quán triệt và thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng, quyết định, chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, khuyến cáo của Bộ Y tế, để triển khai các biện pháp chủ động phòng chống, ngăn chặn dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) lây lan.

Cục CSGT yêu cầu lực lượng CSGT các địa phương cần tăng cường tuần tra kiểm soát trên các tuyến giao thông, chú trọng vào các phương tiện vận tải hành khách, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp chở người nhập cảnh, vận chuyển động vật hoang dã trái phép. Phối hợp với ngành Y tế và các lực lượng chức năng kiểm soát, phòng, chống, kịp thời phát hiện các trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh để có biện pháp xử lý.

Cục CSGT nhấn mạnh rằng các lực lượng CSGT vẫn phải thực hiện nghiêm túc việc kiểm tra, xử lý người điều khiển phương tiện tham gia giao thông vi phạm nồng độ cồn, tập trung xử lý đối tượng vi phạm về nồng độ cồn điều khiển phương tiện gây nguy hiểm trực tiếp đến an toàn giao thông.

"Quá trình kiểm tra, xử lý phải tuân thủ theo khuyến cáo của Bộ Y tế, đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông và cán bộ thi hành công vụ. Bảo đảm vệ sinh tiệt trùng cho thiết bị đo. Mỗi ống thổi chỉ sử dụng một lần, sau khi sử dụng phải thu gom, xử lý theo quy định của Bộ Y tế",  công điện của Cục CSGT nhấn mạnh.

Hoa Vũ (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cuc-csgt-phong-chong-dich-corona-lay-lan-nhung-van-xu-phat-nghiem-vi-pham-nong-do-con-a310056.html