Cục Hàng không giám sát việc chậm, hủy chuyến bay mỗi ngày


Chủ nhật, 13/07/2014 | 09:06


(ĐSPL) – Từ hôm nay (13/7), Cục Hàng không Việt Nam sẽ kiểm tra, giám sát hoạt động vận chuyển hành khách trong trường hợp chậm, huỷ chuyến bay mỗi ngày.

(ĐSPL) – Từ hôm nay (13/7), Cục Hàng không Việt Nam sẽ kiểm tra, giám sát hoạt động vận chuyển hành khách trong trường hợp chậm, huỷ chuyến bay mỗi ngày.

Trong 6 tháng đầu năm 2014, tình trạng chậm, huỷ chuyến bay tăng đột biến, bất thường, xảy ra nhiều sự cố nghiêm trọng về an toàn hàng không, nhiều vụ việc về an ninh hàng không đã làm giảm lòng tin của cộng đồng về chất lượng dịch vụ vận tải hàng không, gây búc xúc trong xã hội.

Trước tình hình đó, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam, ông Lại Xuân Thanh vừa ký ban hành chỉ thị số 2505 /CT-CHK về việc tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động vận chuyển và thực hiện nghĩa vụ của các hãng hàng không Việt Nam đối với hành khách trong trường hợp chuyến bay chậm, huỷ.

Từ hôm nay, Cục HK giám sát việc chậm, hủy chuyến bay mỗi ngày
Từ hôm nay (13/7), Cục Hàng không sẽ giám sát việc chậm, hủy chuyến bay mỗi ngày (Ảnh minh họa).

Theo đó, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các Cảng vụ hàng không tăng cường kiểm tra, giám sát trực tiếp công tác chuẩn bị trước chuyến bay, phục vụ hành khách đi tàu bay của các hãng hàng không tại các cảng hàng không, sân bay, việc thực hiện nghĩa vụ của người vận chuyển đối với hành khách đi tàu bay trong trường hợp chuyến bay chậm, huỷ đảm bảo các quy định, quy trình, thủ tục đã ban hành được triệt để thực hiện.

Kịp thời xử lý hành chính hoặc báo cáo kiến nghị xử lý hành chính kịp thời đối với các hành vi vi phạm hành chính liên quan trong quá trình kiểm tra, giám sát nói trên.

Các Cảng vụ hàng không phải báo cáo Cục Hàng không Việt Nam trước 16h hàng ngày, kể từ ngày 13/7/2014, thống kê tình hình chậm, huỷ chuyến bay trong ngày của từng hãng hàng không, chi tiết nguyên nhân chậm, huỷ chuyến bay.

Đồng thời, phải rà soát, bổ sung đầy đủ thông tin đường dây nóng của Cảng vụ hàng không để hành khách có thể thông báo các kiến nghị, khiếu nại liên quan tới chất lượng dịch vụ vận tải hàng không để có biện pháp giải quyết kịp thời theo quy định.

Bên cạnh đó, Cục Hàng không Việt Nam cũng quyết định thành lập Tổ kiểm tra, giám sát công tác chuẩn bị trước chuyến bay, khắc phục tình trạng chậm, hủy chuyến bay của các hãng hàng không Việt Nam.

Tổ kiểm tra do ông Võ Huy Cường - Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam làm Tổ trưởng, ông Bùi Minh Đăng - Phó Trưởng phòng Vận tải hàng không và ông Lê Đăng Bắc - Phó Chánh Thanh tra hàng không - Cục Hàng không Việt Nam làm Tổ phó.

Tổ kiểm tra, giám sát có trách nhiệm kiểm tra, giám sát, xử lý, kiến nghị xử lý việc chuẩn bị trước chuyến bay, tình trạng chậm, hủy chuyến bay của các hãng hàng không Việt Nam, việc cung ứng dịch vụ phi hàng không tại các Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, Đà Nẵng và Tân Sơn Nhất trong thời gian từ 13/7/2014 đến 20/7/2014 và tự giải thể sau khi hoàn thành nhiệm vụ.

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cuc-hang-khong-giam-sat-viec-cham-huy-chuyen-bay-moi-ngay-a40816.html