Cuộc đời khốn cùng của người đàn bà bị chồng tạt axít mù mắt


Thứ 4, 17/09/2014 | 08:46


Chung sống được 10 năm, chị quyết định ly hôn vì những mâu thuẫn không giải quyết được. Bức xúc vì việc chia tài sản, chị hứng trọn ca axít của người chồng độc ác.

Chung sống được 10 năm, chị quyết định ly hôn vì những mâu thuẫn không giải quyết được. Bức xúc vì việc chia tài sản, chị hứng trọn ca axít của người chồng độc ác. Mang gương mặt dị dạng, chị vật lộn mưu sinh mong cuộc sống của những đứa con sẽ được bù đắp. Nhưng kết cục, chị lại sa chân vào con đường tù tội...

Mười năm yêu thương và trận đòn suýt bỏ mạng

Ba năm trước, Khoa Bỏng người lớn, Viện Bỏng Quốc gia tiếp nhận một người phụ nữ bị tạt axít hỏng mắt, hỏng mũi và khuôn mặt bị biến dạng. Hung thủ chẳng ai xa lạ, chính là người chồng mà chị đã trọn 10 năm đầu ấp, tay kề.

Sau những cố gắng của các bác sĩ trong Viện Bỏng Quốc gia, chị đã qua cơn nguy kịch nhưng nỗi đau đớn cả về thể xác lẫn tinh thần khiến chị nấc lên nghẹn ngào khi ai hỏi chuyện. Nhớ lại những ngày bên giường bệnh, khi đại diện các báo đến thăm, chị mò mẫm cánh tay trơ gầy cùng những dải băng trắng bịt kín cả khuôn mặt. “Tôi không bao giờ ngờ được anh ấy lại hành xử với tôi như vậy”, tiếng nói của chị Nguyễn Thúy Hiền (ở huyện Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh), nạn nhân bị chồng tạt axít nghẹn ngào khi bắt đầu câu chuyện.

 - Cuộc đời khốn cùng của người đàn bà bị chồng tạt axít mù mắt

Không ai ngờ, từ một nạn nhân, Nguyễn Thúy Hiền phải vào tù vì tội buôn bán tiền giả. Ảnh: P.B

Chị Hiền kể: “Tôi và anh ấy (người chồng-PV) đã từng hạnh phúc bên nhau cùng hai mặt con. Tôi biết, cuộc sống gia đình có những mâu thuẫn là chuyện rất bình thường, nhưng giữa tôi và anh ấy không thể giải quyết được nên chúng tôi thuận tình ly hôn. Chúng tôi có căn nhà được xây dựng trước đó 5 năm nên tòa phân đôi khối tài sản này. Nhưng anh ấy bảo rằng ngôi nhà ấy được làm ra do công sức và tiền bạc của anh ấy nhiều hơn. Điều đó tôi không tranh luận, nhưng gia đình nào người chồng chả phải lăn lộn? Ai cũng biết “của chồng, công vợ”, mà nói thật, việc tòa án chia nhà cửa cho tôi thì tôi cũng dành để cho con chứ tôi có sống một mình đâu”.

Vừa trò chuyện, chị vừa dừng lại vì vết thương đau đang rỉ máu. Với chị, 10 năm sống bên nhau, có chung hai mặt con mà khi chia tay, chị không thể ngờ anh ta có thể đang tâm hủy hoại vợ mình bằng axít.

Sau 6 tháng điều trị, gương mặt chị Hiền đã biến dạng hoàn toàn, mũi không thể thở được, mắt phải bị mù, mắt trái còn 3/10 thị lực. Giám định cho thấy tỷ lệ thương tật vĩnh viễn của chị Hiền là 60\%.

Bi kịch của người đàn bà từ nạn nhân thành tù nhân

Đau đớn với hình hài dị dạng nhưng trong phiên tòa sơ thẩm, sau khi chồng cũ bị kết án 10 năm tù giam, chị vẫn mở rộng lòng bao dung, muốn viết đơn xin giảm án trong phiên tòa phúc thẩm. Việc làm này khiến cho chị khó xử và lo lắng, bởi gia đình và người thân rất căm thù hành động của người chồng cũ.

Nhưng trong phiên tòa phúc thẩm, khi thấy Hội đồng xét xử tuyên y án sơ thẩm cho chồng cũ, chị Hiền đứng phắt dậy xin giảm án. Trong tiếng nấc nghẹn ngào trước Hội đồng xét xử, chị ngậm ngùi cho thân phận của mình nhưng cũng đủ bao dung để nói lên những suy nghĩ của bản thân về người đàn ông mà chị từng gọi là chồng “anh ấy đã gây cho tôi nỗi đau này, tôi sẽ chẳng bao giờ quên được. Tiền bạc bao nhiêu cho đủ. Thế nhưng, anh ấy có đi tù 10 năm, 20 năm hay thậm chí chung thân, tử hình thì gương mặt tôi vẫn không thể trở về như cũ. Tôi xin giảm án cho anh ấy không phải vì tôi thương anh ta ở tù mà tôi nghĩ rằng, nếu anh ấy ra tù sớm, anh ấy sẽ có thêm thời gian để làm việc, phụ tôi nuôi các con khôn lớn và nên người”.

Khi Hiền dừng lời, nhiều người không cầm được nước mắt. Và với lá đơn xin giảm án và những lời chị Hiền nói trước tòa, chồng cũ của chị được giảm án xuống còn 7 năm.

Sau khi phiên tòa kết thúc, chị còn hứa với lòng mình dù khó khăn đến đâu cũng cố gắng để nuôi các con thật tốt, để chúng nó tự hào về mẹ mình. Nhưng cuộc đời không ai biết được chữ ngờ. Cuối năm 2013, Hiền bị bắt ở Tuyên Quang vì tội lưu hành tiền giả. Khi bị bắt, khám trong người chị có rất nhiều tiền, những người đi cùng, mỗi người một ít. Chứng kiến phiên tòa xét xử vụ án buôn tiền giả hôm ấy, những người tham dự đều thấy Hiền nhận hết tội thay bạn, chị cũng nhận mình chủ mưu, tòa tuyên phạt Hiền 16 năm tù giam. Hôm ấy, khi tòa kết thúc, bố Hiền đứng ở cửa Tòa không vững, ông khóc không thành tiếng. Cứ tưởng rằng axít hủy hoại gương mặt chị là điều khủng khiếp nhất nhưng hóa ra, 16 năm tù giam mà chị là người mở ra cánh cửa đó còn khủng khiếp hơn nhiều.

Bố mẹ chị đã già, còn hai đứa con mà chị từng nhủ lòng sẽ cố gắng để nuôi chúng khôn lớn đã bước vào năm học mới. Nhìn vào những đứa trẻ, ai cũng xót xa khi mà bố vào tù vì tội “gây thương tích cho mẹ” còn mẹ thì đi tù vì buôn tiền giả để kiếm tiền mưu sinh, nuôi chúng.

Cuộc đời của chị, 22 tuổi lấy chồng, 32 tuổi ly dị, 33 tuổi chị bị chồng tạt axít mù mất một mắt, hỏng mũi và gương mặt biến dạng, 34 tuổi bước vào tù với bản án 16 năm. Đúng là cuộc đời không ai nói được điều gì, chỉ khổ cho những đứa trẻ mà nỗi đau đó do chính bố mẹ chúng tự tạo nên.

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cuoc-doi-khon-cung-cua-nguoi-dan-ba-bi-chong-tat-axit-mu-mat-a51041.html