Cuộc tranh luận cuối bầu cử Mỹ 2020: Trump - Biden sẽ bàn về chủ đề gì?


Chủ nhật, 18/10/2020 | 08:53


Cùng sự kiện

Ủy ban tổ chức tranh luận tổng thống hôm 16/10 đã công bố 6 chủ đề cho cuộc tranh luận cuối cùng giữa hai ứng cử viên tổng thống.

Ủy ban tổ chức tranh luận tổng thống hôm 16/10 đã công bố 6 chủ đề cho cuộc tranh luận cuối cùng giữa Tổng thống Donald Trump và ứng cử viên Đảng Dân chủ Joe Biden sẽ diễn ra vào tuần tới.

CNN đưa tin các chủ đề trong cuộc tranh luận cuối cùng của hai ứng cử viên tổng thống là: "Chiến đấu với COVID-19"; "Gia đình Mỹ"; "Chủng tộc ở Mỹ"; "Biến đổi khí hậu"; "An ninh quốc gia" và "Lãnh đạo".

Cuộc tranh luận cuối cùng giữa Tổng thống Trump và ông Biden dự kiến sẽ diễn ra vào hôm 22/10 ở Tennenssee. Hình thức sẽ tương tự như cuộc gặp mặt đầu tiên, mỗi phân đoạn sẽ kéo dài khoảng 15 phút, và các ứng viên sẽ có hai phút để trả lời sau khi người điều hành, Kristen Welker của NBC, mở đầu mỗi phân đoạn bằng một câu hỏi.

Sau đó, người điều hành sẽ sử dụng phần thời gian còn lại trong phân đoạn để tạo điều kiện cho hai bên thảo luận thêm về chủ đề này.

Hai ứng cử viên tổng thống Mỹ trong cuộc tranh luận đầu tiên. Ảnh: Getty. 

Trong thông báo hôm 16/10, ủy ban tổ chức tranh luận tổng thống không giải thích thêm bất kỳ thay đổi quy tắc nào cho vòng tranh luận cuối cùng, điều mà họ cho biết sẽ thực hiện sau khi cuộc tranh luận đầu tiên giữa các ứng cử viên tổng thống trở nên "hỗn loạn" khi ông Trump bỏ qua các quy tắc và liên tục ngắt lời ông Biden.

Một ngày sau cuộc tranh luận đầu tiên, ủy ban đã thừa nhận sự hỗn loạn và cho biết họ sẽ xem xét các thay đổi quy tắc để "đảm bảo một cuộc thảo luận có trật tự hơn".

Cuộc tranh luận thứ 2 của ông Trump và ông Biden ban đầu dự định tổ chức vào ngày 15/10, nhưng bị hủy sau khi ông Trump từ chối tham gia trực tuyến. Thay vào đó, cả hai ứng cử viên đều có các cuộc tiếp xúc cử tri riêng. Ông Biden xuất hiện trên ABC còn ông Trump xuất hiện trên NBC.

Bích Thảo (Theo CNN)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cuoc-tranh-luan-cuoi-bau-cu-my-2020-trump---biden-se-ban-ve-chu-de-gi-a343005.html