Cưỡng hiếp thực tập sinh, nghị sĩ Mỹ lĩnh án tù 20 năm


Chủ nhật, 04/09/2022 | 19:30


Cùng sự kiện

Cựu thượng nghị sĩ bang Idaho (Mỹ) đã bị kết án 20 năm tù với tội danh cưỡng hiếp thực tập sinh 19 tuổi vào năm 2021.

Cuộc điều tra đối với Aaron von Ehlinger, cựu thượng nghị sĩ bang Idaho (Mỹ) bắt đầu vào tháng 4/2021. Nạn nhân là Jane Doe, nữ thực tập sinh 19 tuổi cho một nghị sĩ khác, đã cáo buộc Aaron von Ehlinger - khi đó là nhà lập pháp 38 tuổi của đảng Cộng hòa - cưỡng hiếp cô tại căn hộ của ông ta ở thành phố Boise, bang Idaho vào tháng 3/2021 sau khi đưa cô đi ăn tối.

Von Ehlinger đã phủ nhận mọi hành vi sai trái và khẳng định rằng anh ta có quan hệ tình dục đồng thuận với cô gái trẻ. Ông từ chức hôm 29/4 sau khi một ủy ban đạo đức nhất trí rằng ông có "hành vi không phù hợp" và đề nghị ông bị đình chỉ công tác không lương.

Cơ quan công tố ban đầu đã đề nghị tòa phạt cựu thượng nghị sĩ này mức án 40 năm với điều kiện chấp hành bản án ít nhất 15 năm trước khi được xem xét ân xá.

Tới hôm 1/9, thẩm phán tuyên cựu nghị sĩ bản án 20 năm tù, với khả năng được ân xá sau 8 năm.

nghi si my bi cao buoc tan cong tinh duc nu thuc tap sinh 19 tuoi 1
 Aaron von Ehlinger, cựu thượng nghị sĩ bang Idaho (Mỹ)

Những người ủng hộ Aaron cho rằng nữ thực tập sinh vu khống ông ta. Khi cô rời khỏi trụ sở tòa án sau phiên điều trần hồi tháng 4, hàng trăm người ủng hộ Aaron bao vây cô để gây sức ép và chụp ảnh, quay video. Các luật sư và những người hỗ trợ Jane cố gắng ngăn chặn đám đông áp sát cô, nhưng bất thành.

Một số nghị sĩ Cộng hòa cũng bênh vực Aaron. Chẳng hạn, nữ nghị sĩ Priscilla Giddings tuyên bố những cáo buộc nhằm vào Aaron chỉ là trò bôi nhọ của các đối thủ chính trị, còn nghị sĩ Heather Scott bình luận Aaron đã phải ra tòa vì lời khai dối trá của nữ thực tập sinh.

Trong khi đó, một số nguồn tin nói với Idaho Press rằng Aaron đã tán tỉnh, theo đuổi ít nhất 4 phụ nữ khác làm việc ở cơ quan lập pháp.

Dân biểu John McCrostie, một đảng viên Đảng Dân chủ từ Garden City, đã khen ngợi cô thực tập sinh vì sự dũng cảm của cô ấy trong việc dám lên tiếng.

McCrostie nói: "Những người sống sót sau cuộc tấn công tình dục hiếm khi dám đứng ra lên tiếng. Nhưng cô thực tập sinh biết rằng sự dũng cảm của mình sẽ giúp những người khác không phải chịu đựng những gì cô đã phải chịu”.

Mộc Miên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cuong-hiep-thuc-tap-sinh-nghi-si-my-linh-an-tu-20-nam-a549887.html