Cường Khuê Các chàng trai 8X và những thành công trong nghề trồng lan


Thứ 6, 09/04/2021 | 12:21


Nhờ vào tình yêu say đắm trước vẻ đẹp kiêu kỳ của loài hoa lan, chàng trai 8X Cường Khuê Các đã đưa một thú chơi kiểng thông thường thành một mô hình kinh doanh

Nhờ vào tình yêu say đắm trước vẻ đẹp kiêu kỳ của loài hoa lan, chàng trai 8X Cường Khuê Các đã đưa một thú chơi kiểng thông thường thành một mô hình kinh doanh hái ra tiền.

Trải qua nhiều thăng trầm, biến động trong nghề, hiện tại người con xứ đại ngàn đã đạt được không ít thành tựu đáng mơ ước trong lĩnh vực này.

Dành một tình yêu đặc biệt cho thú chơi lan

Vốn dành một tình yêu lớn cho loài hoa đặc biệt này, thời gian ban đầu anh Cường Khuê Các đến với thú chơi lan chỉ với một vài chậu lan nhỏ trong gia đình như một cách vừa trang trí, vừa thỏa mãn đam mê, vừa giải tỏa căng thẳng sau những bận rộn, căng thẳng hằng ngày.

Mặc dù yêu thích nhưng tại thời điểm đó, Cường Khuê Các lại tập trung phát triển vào một niềm đam mê lớn hơn khác của mình chính là lĩnh vực nhiếp ảnh. Sau nhiều năm bôn ba và đạt được nhiều thành tựu trong nghề cầm máy, cuộc sống của anh cũng dần thoải mái hơn, đây chính là lúc anh quyết tâm gắn bó và gầy dựng nên vườn lan quy mô lớn.

Trong suốt nhiều năm phát triển vườn lan, người con đất Gia Lai luôn được người trong nghề đánh giá là cần mẫn và chịu khó sưu tầm những dòng lan mới. Hễ bất kỳ nơi nào có thông tin về những giống lan quý mà bản thân yêu thích dù là các nhà vườn ở xa hay từ những người chuyên lấy lan rừng, anh đều không ngại khó khăn, lặn lội đến để tìm mua cho bằng được. Chính nhờ tinh thần miệt mài, không ngừng cố gắng này đã giúp cho bộ sưu tập của chàng trai 8X ngày càng trở nên đồ sộ.

Việc chọn giống vẫn luôn đòi hỏi rất nhiều công sức và tâm huyết của người chơi lan nhưng công chăm bón cũng không hề thua kém bởi những dòng lan khác nhau lại đòi hỏi những kỹ thuật chăm sóc riêng biệt. Hiểu được điều này, Cường Khuê Các luôn cố gắng học hỏi, trau dồi kinh nghiệm để vững vàng thích ứng trước những yêu cầu của cây giống và tác động xấu của môi trường.

Đáp lại những nỗ lực và phấn đấu không ngừng ấy, hiện nay vườn lan rộng hơn 250m2 của anh Cường đã sở hữu hơn nghìn chậu lan với hơn 40 giống lan các loại, từ các giống lan rừng cho tới lan đột biến.

Không những thành công trong việc gầy dựng vườn lan cá nhân, Cường Khuê Các còn được rất nhiều người trong nghề tin tưởng tìm đến để mua giống. Trở thành một người nhân giống mát tay, người con của xứ đại ngàn luôn mong muốn có thể luôn luôn đảm bảo nguồn giống chất lượng và giá cả phải chăng để cung cấp, giúp đỡ cho những anh em mới tìm đến đam mê với nghề chơi hoa này.

Khát khao xây dựng một cộng đồng vững mạnh

Cường Khuê Các cho biết, trong rất nhiều giống lan mà bản thân sở hữu anh đặc biệt say mê vẻ đẹp của những loài lan đột biến ngay từ “cái nhìn đầu tiên”. Chính vì yêu thích và dành mối quan tâm đặc biệt tới loài hoa này nên bất kỳ khi nào nghe được thông tin về những chậu lan đột biến quý hiếm hay những giống mới độc lạ anh đều cất công sưu tầm cho bằng được.

Chia sẻ về tình yêu dành cho loài hoa vương giả này, Cường Khuê Các cho biết: “Lan đột biến không chỉ có hương sắc say đắm lòng người mà nó còn thách thức bất cứ người chơi lan nào. Chính vì thế, khi trồng được một chậu lan đột biến ra hoa đẹp giống như mình đã vượt qua được một thử thách khó khăn, cảm giác rất đặc biệt”.

Trong tương lai gần, chàng trai Cường Khuê Các không chỉ hy vọng rằng vườn lan của mình ngày càng được nhân rộng mà con mong muốn nơi đây sẽ trở thành một địa điểm kết nối những người có cùng đam mê. Từ đó, thu hút được nhiều người trong nghề tin tưởng, tìm đến, tạo nên một cộng đồng những người yêu lan ngày một lớn mạnh.

Với những nỗ lực vượt trội trong nghề cùng với tình cảm lớn dành cho loài lan đột biến, chắc hẳn rằng vườn lan của chàng trai 8X này sẽ còn ngày càng phát triển và được nhiều người biết đến. Và mơ ước về việc xây dựng một cộng đồng người chơi lan vững mạnh, đưa vẻ đẹp kiêu kỳ của loài lan trở thành một biểu tượng đặc biệt của xứ đại ngàn sẽ không còn xa.

Tìm hiểu thêm thông tin về Cường Khuê Các tại https://www.facebook.com/cuongkhuecac2018/

Nam An

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/cuong-khue-cac-chang-trai-8x-va-nhung-thanh-cong-trong-nghe-trong-lan-a361980.html