Cựu cán bộ công an trại giam lừa đảo gần 1 tỷ đồng rồi bỏ trốn


Thứ 6, 29/07/2022 | 07:18


Cùng sự kiện

Khi còn là cán bộ công an công tác tại trại giam Thủ Đức, Đạt đã lừa đảo một chiến sĩ nghĩa vụ tại trại giam này với số tiền gần 1 tỷ đồng.

Ngày 28/7, Cơ quan CCSĐT (PC01)- Công an tỉnh Bình Thuận cho biết, đơn vị này đã bắt giữ Nguyễn Quốc Đạt (SN 1993, trú xã Tân Đức, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

can bo trai giam lua dao dspl
Nguyễn Quốc Đạt bị bắt tạm giam. Ảnh: Tri thức trực tuyến

Cơ quan điều tra đã khám xét nơi ở của bị can Đạt, sau đó di lý từ Bình Dương về Công an tỉnh Bình Thuận để phục vụ điều tra.

Thông tin ban đầu, trước đó vào tháng 7/2021, Nguyễn Quốc Đạt là cán bộ công an công tác tại trại giam Thủ Đức (Z30D), đóng tại huyện Hàm Tân, Bình Thuận.

Thời điểm đó, Đạt “nổ” có khả năng lo cho anh N.V.T. - một chiến sĩ nghĩa vụ nơi Đạt làm việc, ở lại chuyên nghiệp trong lực lượng công an và đi học.

Tin lời Đạt, anh T. đã chuyển số tiền 950 triệu đồng. Tuy nhiên, sau khi nhận được tiền, Đạt đã dùng để tiêu xài, trả nợ cá nhân, cắt đứt liên lạc với anh T. và bỏ trốn.

Anh T. đã làm đơn tố cáo hành vi lừa đảo của Đạt đến Công an tỉnh Bình Thuận. Đến tháng 1/2022, Đạt bị cho ra khỏi ngành công an.

Hiện, PC01 Công an tỉnh Bình Thuận đang tiếp tục điều tra xử lý theo quy định của pháp luật.

Bạch Hiền (t/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cuu-can-bo-cong-an-trai-giam-lua-dao-gan-1-ty-dong-roi-bo-tron-a546085.html