Cựu nhân viên ngân hàng lừa đảo, chiếm đoạt hơn 10 tỷ đồng


Thứ 4, 23/11/2022 | 21:30


Cùng sự kiện

Lợi dụng sự tín nhiệm, Nguyễn Văn Triết đã cung cấp nhiều thông tin gian dối như đáo hạn ngân hàng để bị hại đưa tiền cho mình vay, mượn rồi chiếm đoạt.

Báo Pháp luật TP.HCM đưa tin, ngày 23/11, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Văn Triết (31 tuổi, ngụ phường Nghĩa Lộ, TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi) để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

cuu nhan vien ngan hang vay muon tien roi chiem doat 10 ty dong 1
Đối tượng Nguyễn Văn Triết tại cơ quan điều tra.

Nguyễn Văn Triết từng là nhân viên một ngân hàng ở TP Quảng Ngãi, đã lợi dụng tín nhiệm đưa nhiều thông tin gian dối để bị hại đưa tiền cho Triết vay, mượn rồi Triết chiếm đoạt.

Với thủ đoạn trên, Nguyễn Văn Triết đã chiếm đoạt của các bị hại với tổng số tiền khoảng 10 tỷ đồng.

Theo Vietnamnet, hiện còn nhiều nạn nhân bị Nguyễn Văn Triết lừa đảo vẫn chưa trình báo, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đề nghị những ai là bị hại liên hệ cung cấp tài liệu, chứng cứ cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh để được hỗ trợ, giải quyết.

Trong một vụ việc khác cũng liên quan tới lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, báo Tiền Phong cho biết, ngày 18/11, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Huỳnh Tấn Anh Điệp (SN 1992, trú xã Điện Phước, TX Điện Bàn, Quảng Nam) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trong năm 2021, Điệp là nhân viên Phòng khách hàng doanh nghiệp thuộc một ngân hàng có chi nhánh tỉnh Quảng Nam. Lợi dụng mối quan hệ quen biết, Điệp vay mượn tiền của nhiều bị hại với mục đích để làm thủ tục đáo hạn ngân hàng, song thực tế là chiếm đoạt để tiêu xài cá nhân.

Sau đó, Điệp không có khả năng trả nợ. Tổng số tiền đối tượng chiếm đoạt của các bị hại là gần 2,3 tỷ đồng. Vụ án đang được tiếp tục điều tra mở rộng, làm rõ.

Mộc Miên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cuu-nhan-vien-ngan-hang-lua-dao-chiem-doat-hon-10-ty-dong-a558248.html