Cựu thị trưởng Philippines thiệt mạng vì cố cướp súng cảnh sát


Thứ 7, 19/06/2021 | 07:40


Cùng sự kiện

Cảnh sát cho biết cựu thị trưởng Philippines đã giật lấy súng công vụ của cảnh sát khi đang bị áp giải.

Tối ngày 16/6, ông Montasser Sabal - cựu thị trưởng của thị trấn phía nam Talitay cùng 3 đồng phạm khác đang chuẩn bị khởi hành từ cảng Batangas thì bị lực lượng cảnh sát bắt giữ.

Phía cảnh sát Philippines cho hay, ông Sabal đã thiệt mạng vì cố giật súng công vụ của lực lượng chức năng trong lúc đang bị áp giải. Hiện chưa rõ lý do vì sao ông Sabal không bị khống chế trong lúc bị áp giải đến trại giam.

cuu thi truong philippines thiet mang 1
 Ông Montasser Sabal trong cuộc chiến dịch tranh cử năm 2010. Ảnh: VnExpress.

Cảnh sát trưởng quốc gia - Tướng Guillermo Eleazar, cho biết ông Sabal cho biết ngoài tội danh buôn bán ma túy, ông Montasser Sabal còn bị tình nghi là người cung cấp tài liệu được sử dụng trong vụ đánh bom khiến 14 người thiệt mạng tại một chợ đêm ở thành phố Davao năm 2016, quê nhà Tổng thống Duterte.

Được biết, 3 ngày trước cái chết của ông Montasser Sabal, bà Fatou Bensouda - cựu trưởng công tố tại Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) đã yêu cầu tòa án mở cuộc điều tra đầy đủ về cuộc chiến chống ma túy đẫm máu của ông Duterte từ sau khi ông nhậm chức vào tháng 6/2016.

Anh trai của ông Sabal, Abdul Wahab Sabal, cũng từng là thị trưởng và bị bắn chết bên ngoài một khách sạn ở Manila vào năm ngoái. Cả hai đều thuộc 44 quan chức bị Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte liệt vào danh sách "chính trị gia ma túy" từ tháng 5/2019.

Linh Chi (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/cuu-thi-truong-philippines-thiet-mang-vi-co-cuop-sung-canh-sat-a504366.html