Ông Barack Obama đảm nhận công việc mới


Thứ 5, 29/07/2021 | 09:26


Cùng sự kiện

Cựu Tổng thống Barack Obama mới đây đã đảm nhận công việc mới là làm đối tác chiến lược của Hiệp hội bóng rổ NBA Châu Phi.

Ngày 27/8 (theo giờ địa phương), Hiệp hội bóng rổ (NBA) cho biết cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama đã trở thành đối tác chiến lược mới của NBA khu vực châu Phi.

Theo thông cáo của NBA, "NBA Châu Phi đang tập trung vào việc mở rộng sự hiện diện của hiệp hội tại các thị trường châu Phi, tăng cường sự gắn bó của giải đấu với người chơi và người hâm mộ trên khắp lục địa, đồng thời tiếp tục phát triển hệ sinh thái bóng rổ của châu Phi".

cuu tong thong obama1
Ông Obama đã dành tình yêu cho bộ môn bóng rổ từ khi còn trẻ. Ảnh: CNN

Được biết, từ khi còn trẻ, ông Obama đã dành tình yêu cho bộ môn bóng rổ. Ông thường xuyên chơi bóng rổ khi còn đi học và ngay cả khi trở thành tổng thống Mỹ, ông Obama vẫn khẳng định tình cảm của mình đối với môn thể thao này.

Trong video giới thiệu về công việc mới do NBA đăng tải, vị tổng thống thứ 44 của Mỹ phát biểu: "Dù tôi không có tài năng để trở thành một tuyển thủ bóng rổ xuất sắc nhất nhưng bóng rổ đã giúp định hình cuộc sống của tôi. Môn thể thao này đã chỉ cho tôi cách làm việc chăm chỉ, sự cạnh tranh và làm việc theo nhóm". 

Cựu tổng thống Mỹ cho biết năm 10 tuổi, cha ông đã tặng cho ông quả bóng rổ đầu tiên và từ đó, ông đã luôn dành tình cảm đặc biệt cho bộ môn thể thao này. 

Ông Obama nói thêm: "NBA luôn là một đại diện tuyệt vời của Mỹ, thông qua thể thao để tạo ra sự kết nối sâu sắc trên toàn thế giới và đặc biệt tại châu Phi, bóng rổ có sức mạnh để thúc đẩy cơ hội, sức khỏe, bình đẳng và trao quyền cho tất cả mọi người. "Bằng cách đầu tư vào cộng đồng, thúc đẩy bình đẳng giới và nuôi dưỡng tình yêu bóng rổ, tôi tin rằng NBA Châu Phi có thể tạo ra sự khác biệt cho rất nhiều người trẻ Châu Phi".

Minh Hạnh (Theo CNN)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/cuu-tong-thong-barack-obama-dam-nhan-cong-viec-moi-a508515.html