Cựu Tổng thống Brazil Bolsonaro nhập viện ở Mỹ


Thứ 3, 10/01/2023 | 15:05


Cùng sự kiện

Phu nhân cựu Tổng thống Brazi Jair Bolsonaro mới đây cho biết ông đã phải nhập viện tại Mỹ.

Trên trang Instargram cá nhân, bà Michelle Bolosnaro - phu nhân cựu Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro - cho biết ông Bolsonaro đã phải nhập viện ở Mỹ vào ngày 9/1 (giờ địa phương). Ông Bolsonaro được cho là cảm thấy "khó chịu" ở vùng bụng, liên quan tới vết thương do tấn công bằng dao trong một cuộc biểu tình chính trị hồi năm 2018. 

Theo một đồng minh của ông Bolsonaro, ông đã được đưa vào bệnh viện ở khu vực Orlando, Florida (Mỹ). Ông đã cảm thấy khó chịu từ tối 8/1. 

Tin thế giới - Cựu Tổng thống Brazil Bolsonaro nhập viện ở Mỹ
Cựu Tổng thống Jair Bolsonaro nhập viện ở Orlando (Mỹ). Ảnh: Twitter 

Thông tin này được đưa ra trong thời điểm Brazil đang trải qua thời gian hỗn loạn. Trong ngày 8/1, những người ủng hộ ông Bolsonaro đã tiến hành một cuộc biểu tình bạo loạn xông vào các tòa nhà chính phủ ở thủ đô Brasilia. 

Theo nguồn tin của CNN, ông Jair Bolsonaro đã rời Brazil đến Mỹ từ hôm 30/12/2022, vài ngày trước khi người kế nhiệm ông - Tổng thống Luiz Inácio “Lula” da Silva - tuyên thệ nhậm chức. 

Cựu Tổng thống Brazil Bolsonaro từng nhiều lần phải nhập viện vì vết thương trên bụng trong những năm qua. Vụ đâm dao diễn ra trong chiến dịch tranh cử năm 2018 của ông, khi ông Bolsonaro được đi qua đám đông những người ủng hộ ở Juiz de Fora, một thành phố ở bang miền Nam Minas Gerais.

Thông tin từ con trai ông Bolsonaro, vào thời điểm xảy ra vụ đâm dao, vết thương sâu đến mức một phần gan, phổi và ruột bị tổn thương và ông đã mất rất nhiều máu. Vào tháng 1/2019, ông Bolsonaro đã trải qua cuộc phẫu thuật để loại bỏ một túi hậu môn nhân tạo được ghép vào sau vụ đâm dao. 

Sau đó vào tháng 7/2021, ông Bolsonaro tiếp tục phải nhập viện vì đau bụng và nấc cụt liên tục trong hơn một tuần.

Minh Hạnh (Theo CNN) 

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cuu-tong-thong-brazil-bolsonaro-nhap-vien-o-my-a562984.html