Cựu Tổng thống Donald Trump nói gì về khả năng chạy đua chức Chủ tịch Hạ viện Mỹ?


Thứ 7, 05/06/2021 | 10:08


Cùng sự kiện

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây đã bày tỏ suy nghĩ của mình về khả năng chạy đua vào Hạ viện.

Xuất hiện trong cuộc phỏng vấn ngày 4/6, Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết việc chạy đua vào Hạ viện trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ diễn ra vào năm 2022 là một hướng đi “thú vị”, mặc cho khả năng này rất khó xảy ra.

Trước đó, Steve Bannon, một cựu cố vấn của ông Trump đã đưa ra ý tưởng cựu tổng thống sẽ chạy đua chức Chủ tịch Hạ viện Mỹ.

Người dẫn chương trình phát thanh Wayne Allyn Root trong buổi phỏng vấn cũng đưa ra đề xuất tương tự. Trả lời Wayne Allyn Root, ông Trump cho biết có nhiều người đề nghị ông tranh cử vào Thượng viện Mỹ.

“Đó là một ý tưởng không tồi. Nhưng ông biết không, ý tưởng của ông có lẽ còn tốt hơn”, ông Trump nói.

Tin thế giới - Cựu Tổng thống Donald Trump nói gì về khả năng chạy đua chức Chủ tịch Hạ viện Mỹ?
Cựu Tổng thống Donald Trump nói việc chạy đua chức Chủ tịch Hạ viện Mỹ là một ý tưởng thú vị. Ảnh: Reuters

Kể từ khi rời Nhà Trắng vào đầu năm 2021, ông Trump đã nhiều lần ám chỉ về khả năng tái tranh cử Tổng thống Mỹ trong cuộc bầu cử năm 2024.

Gần đây nhất, khi Facebook ra thông báo khóa tài khoản của ông Trump cho đến năm 2023, ông cho biết: “Lần tới khi tôi ở Nhà Trắng, sẽ không có bữa tối nào với Mark Zuckerburg và vợ anh ta nữa đâu. Sẽ chỉ có các vấn đề công việc thôi”.

Cuộc thăm dò của đảng Cộng hòa cho thấy ông Trump có nhiều lợi thế mạnh và vững chắc để trở thành ứng viên của đảng này trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2024.

Đinh Kim (Theo The Hill)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cuu-tong-thong-donald-trump-noi-gi-ve-kha-nang-chay-dua-chuc-chu-tich-ha-vien-my-a502947.html