Cựu Tổng thống Mỹ Obama công khai số điện thoại để "kéo" phiếu bầu cho ông Biden


Thứ 6, 25/09/2020 | 00:12


Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama bất ngờ công khai số điện thoại trên mạng xã hội để cử tri có thể nhắn tin trực tiếp cho mình, ông nhắn nhủ: "Hãy gửi tin nhắn cho tôi".

Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama bất ngờ công khai số điện thoại trên mạng xã hội để cử tri có thể nhắn tin trực tiếp cho mình, ông nhắn nhủ: "Hãy gửi tin nhắn cho tôi".

"Được rồi, chúng ta hãy thử một cái gì đó mới mẻ nhé," cựu Tổng thống Obama, 59 tuổi, nói trong một thông báo được đăng trên mạng xã hội Twitter hôm 23/9.

"Nếu bạn sống ở Mỹ, hãy nhắn tin cho tôi tới số 773-365-9687. Tôi muốn nghe xem tình hình của bạn thế nào, bạn đang nghĩ gì và bạn có kế hoạch bầu cử thế nào trong năm nay", ông Obama nói thêm .

Cựu tổng thống Mỹ cũng chia sẻ:"Thỉnh thoảng tôi cũng sẽ liên lạc với các bạn để chia sẻ suy nghĩ của tôi”.

Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama và ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden. Ảnh: NBC News.

Tuy nhiên, theo Independent, đây dường như không phải là số liên lạc cá nhân của ông Obama vì nó sử dụng mã vùng Chicago - quê nhà ông Obama. Sau khi kết thúc 2 nhiệm kỳ tổng thống vào đầu năm 2017, ông Obama được cho là vẫn sống ở Washington.

Giới quan sát nhận định sáng kiến trên là nỗ lực của ông Obama nhằm thu hút thêm phiếu bầu cho cựu “phó tướng” - ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden. Trước đó, ông Obama đã nỗ lực kêu gọi cử tri bỏ phiếu cho đồng minh lâu năm.

Nỗ lực của ông Obama nhằm thu hút thêm phiếu bầu cho cựu “phó tướng” - ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden. Ảnh: Independent.

Trong bối cảnh cuộc bầu cử chỉ còn 1 tháng, ông Biden, 77 tuổi, đang chiếm ưu thế trước ông Trump trong các khảo sát. Tuy nhiên, khoảng cách giữa 2 ứng viên đã có sự thu hẹp trong những tuần gần đây, đặc biệt ở các bang chiến trường chủ chốt, nơi cử tri chưa nghiêng hẳn về ông Biden hoặc Tổng thống đương nhiệm Donald Trump.

Đầu tuần này, ông Obama đăng tải một video trên Twitter, kêu gọi những người ủng hộ bỏ phiếu cho ông Biden để đảm bảo nền dân chủ Mỹ được duy trì.

Bích Thảo (Theo Independent)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cuu-tong-thong-my-obama-cong-khai-so-dien-thoai-de-keo-phieu-bau-cho-ong-biden-a340179.html