Cựu Tổng thống Singapore S.R. Nathan qua đời ở tuổi 92


Thứ 2, 22/08/2016 | 23:33


Cùng sự kiện

Tối 22/8, cựu Tổng thống Singapore S R Nathan đã qua đời tại Bệnh viện Đa khoa Singapore, hưởng thọ 92 tuổi.

Tối 22/8, cựu Tổng thống Singapore S R Nathan đã qua đời tại Bệnh viện Đa khoa Singapore, hưởng thọ 92 tuổi.

Cựu Tổng thống Singapore S.R. Nathan. 

Phóng viên TTXVN tại Singapore dẫn tuyên bố của Văn phòng Thủ tướng Singapore (PMO) cho hay: "Thủ tướng Chính phủ và nội các vô cùng đau buồn trước sự ra đi của ông S. R. Nathan và gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình ông".

Theo thông báo, cựu Tổng thống S. R. Nathan trút hơi thở cuối cùng tại Bệnh viện Đa khoa Singapore vào lúc 21h48 (theo giờ địa phương). Việc sắp xếp cho người dân đến viếng và dự đám tang cựu Tổng thống Nathan sẽ được thông báo sau.

Cựu tổng thống S. R. Nathan đã phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch sau một cơn đột quỵ vào ngày 31/7.

Ông là tổng thống thứ 6 và là người có thâm niên lâu nhất trên cương vị này của Singapore, qua hai nhiệm kỳ từ năm 1999 đến năm 2011. Ông chính thức thôi giữ chức Tổng thống vào ngày 31/8/2011 sau khi tuyên bố ông sẽ không tìm kiếm nhiệm kỳ thứ ba. Người kế nhiệm ông là Tổng thống Tony Tan Keng Yam. Sau khi thôi giữ chức Tổng thống, ông Nathan là chuyên gia cao cấp tại Viện Nghiên cứu Đông Nam Á và Trường Khoa học Xã hội, Đại học Quản lý Singapore.

Trước khi trở thành tổng thống, ông S. R. Nathan từng đảm nhận các vị trí chủ chốt trong lĩnh vực dân sự, an ninh, tình báo và ngoại giao. Ông được bổ nhiệm làm Cao ủy của Singapore tại Malaysia vào năm 1988 và sau đó là Đại sứ Singapore tại Mỹ từ năm 1990-1996. Ông cũng từng là Đại sứ lưu động của Singapore, và sau đó là hiệu trưởng danh dự của Đại học Quốc gia Singapore.

Nguồn: TTXVN

Video tin tức được xem nhiều:

[mecloud]JvjuuhAbYP[/mecloud]

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/cuu-tong-thong-singapore-sr-nathan-qua-doi-o-tuoi-92-a144806.html